Rau ngót mang tới những lợi ích vàng cho sức khỏe, bạn hãy tìm hiểu để tận dụng ngay nhé!

Rau ngót là loại rau lành và bổ dưỡng. Rau ngót được chế biến thành nhiều món canh ngon ngọt, bổ dưỡng. Bên cạnh đó, rau ngót còn là thảo dược quý trong Đông y.

rau-ngot

»Béo phì, tim mạch và tiểu đường

Rau này có khả năng sinh nhiệt thấp (100g chỉ có 36 lalori), ít gluxit và lipit nhưng nhiều protein do đó rất phù hợp với thực đơn người muốn giảm thân trọng như mập phì, bệnh tim mạch và tiểu đường. Nên nấu canh rau ngót với thịt heo nạc, đậu hũ.

»Chữa trẻ bị sốt nóng

Trong dân gian vẫn thường sử dụng lá rau ngót rửa sạch, giã nát và lọc lấy nước cho trẻ uống, sau đó lấy bã đắp sẽ giúp trẻ hạ được thân nhiệt khi đang bị nóng.

»Hỗ trợ điều trị táo bón

Rau ngót có chứa chất giúp bổ âm, sinh tân dịch, nhiều chất xơ nên giúp ngăn ngừa được táo bón. Phụ nữ sau khi sinh nên dùng rau ngót để bổ âm, bù lại âm và tân dịch mất cùng máu khi sinh.

»Hỗ trợ trị máu cam

Dùng rau ngót giã nhỏ ra thêm nước, đường và dùng để uống. Sau đó dùng bã gói vào vải và đặt lên mũi sẽ giúp hạn chế chảy máu cam.

nuoc-rau-ngot

»Hỗ trợ trị nám da

Cho rau ngót đã được rửa sạch vào máy xay sinh tố, xay lấy nước và uống mỗi ngày. Đây là một trong những phương pháp điều trị nám hiệu quả được nhiều người sử dụng.

»Hỗ trợ giảm cân

Rau ngót giúp giảm cân hiệu quả. Dùng rau ngót xay ra lấy khoảng 200ml nước và dùng để uống mỗi ngày.

Nguồn: RXCS sưu tầm