Nếu đã từng trồng cây bằng thủy canh hay thổ canh, bạn sẽ nhận thấy rằng trồng rau nuôi cá Aquaponics giúp gia đình giảm đi các chi phí một cách tối đa. Hệ thống này tiện lợi và thông minh ở chỗ ban sẽ không phải tốn công chăm sóc, tưới nước hàng ngày, và cũng không cần dùng phân bón trong suốt cả quá trình cây sinh trưởng và phát triển. Hơn nữa bạn có thể để hệ thống tự hoạt động, cây và cá sẽ tự “chăm sóc” cho nhau mà không cần đến sự can thiệp của ban mỗi ngày. Đặc biệt do không cần sử dụng bất kì loại hóa chất nào trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển nên cả cá và rau thu được đều sạch và tươi ngon đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

gian-aquaponics-6-khay-rau-trang_3

Thêm nữa, so với khi sử dụng phương pháp thủy canh thì hệ thống Aquaponics không cần đến dung dịch thủy canh phức tạp và bạn cũng không cần hiểu sâu về chế độ dinh dưỡng của cây để tìm ra phương pháp chăm sóc hợp lí, bởi hệ thống và nguyên lí hoạt động của Aquaponics sẽ có thể tự động điều chỉnh phù hợp về mức độ dinh dưỡng đối với từng loại cây khác nhau, quá trình hoạt động của hệ thống Aquaponics cũng có thể tự lọc sạch nước nuôi cá nên bạn cũng không cần phải thường xuyên thay  nước cho bể.

Hinh-anh-dep-he-aquaponics_4
Hệ thống trồng rau nuôi cá Aquaponics tại nhà

Hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn phức tạp hơn mô hình trồng rau nuôi cá Aquaponics tại nhà phố ở điểm bạn sẽ phải thường xuyên thay nước cho cá, thậm chí cứ 3 đến 7 ngày là phải thay nước một lần rồi, nhưng riêng với Aquaponics thì bạn không cần phải tỉ mỉ và phức tạp như vậy, vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có thể tiết kiệm tối đa thời gian.

he-aquaponics-mini-5-khay-rau_4

Hơn nữa, khi đã sử dụng Aquaponics Việt Nam bạn đã tiết kiệm được môt khoản chi phí không nhỏ để mua rau sạch và cá sạch cho gia đình mỗi ngày mà vẫn có thể sử dụng những thực phẩm sạch, an toàn và tươi ngon, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

Nguồn: sưu tầm