Có hai lý do chính cần vệ sinh (dọn) hồ cá tại nhà hoặc quy mô hồ lớn: tính thẩm mỹ, vệ sinh, hai là giúp môi trường sống của cá trong hồ không bị ô nhiểm, cân bằng lượng ôxi ở mức tự nhiên khi hồ nước sạch. Dấu hiệu nhận biết hồ các cần vệ sinh là khi hồ cá chuyển sang màu xanh hoặc bị đục.

Tuy nhiên, với công nghệ Aquaponics, bạn vẫn có thêm đạt được hai mục đích dọn (vệ sinh hay làm sạch) hồ cá nhưng không tốn công dọn mà lại có rau sạch thủy canh hữu cơ để ăn.

Hãy cùng tận hưởng clip dưới đây “trên Aquaponics – Dưới hồ cá Koi”, đúng là một công đôi việc:

 

Đơn giản vì công nghệ (Rau Xanh Cá Sạch) Aquaponics là hệ thống tự động trồng rau thủy canh hữu cơ (organic) và nuôi cá tại nhà 3 Không : Không dùng đất, Không phân bón, Không cần tưới nhưng vẫn có Rau Xanh Cá Sạch để ăn hàng ngày.so-do-hoat-dong-aquaponics

Hình: quy trình hoạt động của công nghệ lọc hồ cá tự động Aquaponics.

Nghĩa là khi bạn đã có sẵn hồ cá cảnh tại hay hồ nuôi cá lớn, chỉ cần lắp thêm hệ rau của Rau Xanh Cá Sạch Aquaponics trên hồ cá thì bạn đã tạo ra một bộ lọc, vệ sinh hoàn hảo cho hồ cá của mình mà không cần tốn công dọn hay vệ sinh hồ cá định kỳ nhé. Hình ảnh thực tế của các hộ đã ứng dụng công nghệ Aquaponics trong việc vệ sinh hồ cá và trồng rau thủy canh hữu cơ tại gia:

cong-nghe-loc-ve-sinh-ho-ca-aquaponics

he-aquaponics-10-khay-rau-100l-quan-2

IMG_20161022_210430

IMG_20170225_205232

Sự kết hợp này mang lại lợi ích thiết thực và tính độc đáo của Aquaponics. Thay vì bổ sung phân bón và các hóa chất để trồng cây, Aquaponics sử dụng chất thải từ cá nhờ sự chuyển hóa từ các loài vi sinh vật thành chất dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ cho sự phát triển của cây. Ngược lại, thay vì xả nước ra môi trường, Aquaponics sử dụng cây trồng để làm sạch nước và trả lại cho bể cá. Nước này có thể được tái sử dụng vô thời hạn và chỉ cần thay thế khi nó bị mất do bay hơi. Đây là một hệ thống tuần hoàn khép kín hoàn hảo.

Có thể kết luật rằng công nghệ Aquaponics chính là công nghệ, cách dọn vệ sinh hồ cá tự động hay cách lọc hồ cá hoặc có thể nói là phương pháp làm sạch hồ cá tự động và có thêm rau sạch hữu cơ thủy canh để ăn.


T
T TN TN V AQUAPONICS.

Thư viện hình ảnh, clip thực tế RXCS Aquaponics.

Kênh Youtube RXCS Aquaponics.

Facebook RXCS Aquaponics.

Liên hệ công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ Aquaponics.