Trước tiên, bạn cần nắm rỏ các giai đoạn pháp triển và những lưu ý của hệ Aquaponics như hình bên dưới:IMG_20180213_164825

Rau Xanh Cá Sạch xin giới thiệu các bước vận hành một hệ Aquaponics như sau:

1. Máy bơm nước và sục khí ôxy:
– Khoảng 7 – 8h sáng hàng ngày: mở máy bơm để cấp nước cho các bồn rau. Đồng thời tắt máy sục ôxy để kéo dài tuổi thọ cho máy.
– Đến 18 – 19h tối: tắt máy bơm và mở máy xục ôxy trở lại.
Chú ý: việc tắt mở bơm, xục ôxy hiện nay đã được thực hiện tự động thông qua bộ hẹn giờ (timer).

2. Cho cá ăn:
– 02 lần / ngày: 7 – 8h sáng và 18 – 19h tối.
– Cho cá ăn một lượng thức ăn vừa đủ với số lượng cá trong bể cũng như về cân nặng.
– Cần ngâm nước 5p để thức ăn nở ra tối đa sau đó cho vào bể cá nhằm tránh trường hợp cá ăn nhiều thức ăn dẩn đến no quá cá sẽ chết (ngoài ra, có thể tận dụng thức ăn thừa của gia đình như cơm thừa, bánh mì, bún …)
Chú ý: sau khi cho cá ăn từ 30 – 60p, xem cá có ăn hết lượng thức ăn hay không để tăng giảm cho lần sau. Ngoài ra có thể dùng máy cho cá ăn hẹn giờ tự động để thay thế con người.

3. Gieo hạt:
Ngâm hạt: Hạt giống được phân thành nhiều loại , có loại gieo trực tiếp không cần qua ngâm ủ, có loại phải ngâm từ 6 – 8h ( ngâm bằng nước ấm 50ºc ) sau đó ủ khoảng 10 – 12h lúc này hạt giống đã nảy mần thì tiến hành gieo vào khay.
Gieo hạt: Trước khi gieo hạt cần để hạt khô ( tơi ), gieo với mật độ đồng đều không quá dày, cũng như không quá thưa, trong quá trình gieo cân đối mật độ của tùy giống rau để rau phát triển được tôt.
Chú ý: cần quan sát tóc độ phát triển của rau trong hệ thống để có phương án cân đối tỉ lệ dinh dưởng cũng như tạo thêm hệ vi sinh vật có lợi cho rau trong hệ thống.

Chân thành cám ơn!

Mọi thắc mắc vui lòng gọi: 0909.270.916 

Các lợi ích khi chi 21 triệu lắp dàn Rau Xanh Cá Sạch Aquaponics.

TT TN TN V AQUAPONICS.

Thư viện hình ảnh, clip thực tế RXCS Aquaponics.

Kênh Youtube RXCS Aquaponics.

Facebook RXCS Aquaponics.

Liên hệ công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ Aquaponics.