Trong thời gian gần đây, dư luận và người dân đang rất lo lắng về tình trạng cá chết hàng loạt dọc bờ biển các tỉnh miền Trung. Thịt lợn có chất cấm, chất tạo nạc, rau bẩn, bị phun hóa chất… Thực trạng đó khiến nhiều người không khỏi rùng mình lo ngại “giờ không biết nên ăn cái gì để sống?!”.

ca-chet

 

Cá chết hàng loạt do bị nhiễm độc tại vùng biển các tỉnh miền Trung

rau-ban

 

Trồng rau trong môi trường ô nhiễm

Janus thiết nghĩ rằng đã đến lúc bạn nên hành động để cải thiện tình hình. Trong khi tình hình thực phẩm bẩn vẫn chưa có hồi kết, cách tốt nhất là chúng ta nên tự tạo cho mình những nguồn thực phẩm an toàn, để cuộc sống thêm xanh sạch và đảm bảo sức khỏe. Vậy chúng ta làm cách nào để có được điều đó?

Aquaponics – sự lựa chọn thiết thực trước tình trạng thực phẩm bẩn hiện nay

Câu trả lời chính là hệ thống Aquaponics! Đây chắc chắn là một giải pháp hữu ích nhất để giải quyết vấn đề  thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường hiện nay.

Hệ thống Aquaponics là hệ thống kết hợp giữa nuôi trồng thủy sản và thủy canh, trong đó chất thải của cá sẽ được biến đổi thành chất dinh dưỡng nuôi cây, qua bể trồng cây thì nước sẽ được lọc sạch để trả lại bể cá. Với hệ thống này, bạn vừa có cá tươi, rau sạch, hoàn toàn không có chất độc hại vì không cần phải dùng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, hay các phân bón độc hại…Rau bạn trồng, cá bạn nuôi đảm bảo an toàn, tươi ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng  và thân thiện với môi trường. Bạn không cần tốn nhiều thời gian, công sức để chăm sóc chúng. Đặc biệt, nó rất thích hợp cho các gia đình ở đô thị, các chung cư, và thích hợp với mọi không gian gia đình bạn.

rau-cai-1

 

Rau được trồng trong hệ thống Aquaponics

Chính từ ý tưởng đó, sau thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và học hỏi các hệ thống Aquaponics ở các nước tiên tiến trên thế giới như Anh, Mĩ, Nhật Bản, RXCS chính thức ra đời và truyền cảm hứng về một cách tự cung cấp thực phẩm sạch vô cùng triển vọng. Đầu tư một hệ thống như vậy đem lại cho bạn một lợi ích vô cùng lâu dài và bền vững. Chúng tôi mong muốn thông qua dịch vụ của mình, hệ thống Aquaponics sẽ phát triển rộng khắp, góp phần cải thiện bữa ăn, sức khỏe và cuộc sống cho gia đình Việt.

RXCS mong muốn cải thiện bữa ăn gia đình Việt bằng những thực phẩm sạch và tốt nhất.

Sau gần một tháng vận hành hệ thống Aquaponics, RXCS đã có thể thu hoạch được những ngọn rau đầu tiên: sạch, tươi, non và tự nhiên nhất.

RauXanhCaSachAquaponics

 

 

Thu hoạch rau sạch được trồng trong hệ thống Aquaponics

thu hoạch cá trong hệ Aquaponics

Thu hoạch cá sạch được nuôi trong hệ thống Aquaponics

Bạn biết không? Những điều chúng tôi làm sau khi lắp đặt hệ thống trên sân thượng của mình đơn giản là mỗi ngày dành ít thời gian lên cho cá ăn và ngắm những ngọn rau đang lớn lên từng ngày, những chú cá bơi lội tung tăng. Chỉ sau vài tuần, rau đã phát triển tốt, xanh mơn mởn và tuyệt đối an toàn vì không sử dụng hóa chất, các thuốc trừ sâu… như cách sản xuất nông nghiệp truyền thống.

pic1-w

 

Một hệ thống trồng rau nuôi cá Aquaponics

Chắc chắn hệ thống trồng rau nuôi cá tự động tại nhà  Aquaponics với những ưu điểm vượt trội và lợi ích lâu dài của nó sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn, để có cá tươi, rau sạch ngay chính tại ngôi nhà của mình. Quan trọng hơn hết là bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho sức khỏe và dinh dưỡng cho mình và người thân trước thực trạng cá chết do nhiễm độc, rau bị phun hóa chất hay thịt bẩn như hiện nay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm thông tin và tư vấn lắp đặt.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ:

Địa chỉ : 72/6/7A đường Làng Tăng Phú, tổ 11, Kp4, P.Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0909270916 (gặp Duy) 

Email : rxcs2016@gmail.com

+ Chi nhánh Quận 7:

Địa chỉ : 707 An Khang, đường số 3, khu Nam Long, Trần Trọng Cung, Quận 7, Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0918292911 (gặp chị Ngọc)

Facebook: facebook.com/rauxanhcasach

Nguồn: RXCS sưu tầm