Cá cũng là một thành phần không thể thiếu trong hệ Aquaponics. Cá cung cấp thực phẩm giàu đạm. Chất thải của cá là nguồn dinh dưỡng dồi dào của cây trồng.

Dich-vu-tu-van-bao-tri-cung-cap-giong-rau-ca-he-aquaponics

Nuôi cá gì trong hệ thống Aquaponics? Đây có lẽ là câu hỏi mà bất kỳ ai mới tham gia xây dựng hệ thống Aquaponics đều thắc mắc. Có rất nhiều loài cá khác nhau có thể nuôi trong hệ thống Aquaponics, tùy thuộc vào điều kiện khí hậu thời tiết khu vực bạn sinh sống và các vật tư sẵn có. Tuy nhiên, cần phải chú ý rằng cá tôm nuôi trong hệ thống bắt buộc phải là loài nước ngọt, vì cây trồng trong hệ thống chỉ có thể phát triển khi được cung cấp nước ngọt.

Hinh-anh-dep-he-aquaponics_9

Ngoài ra, nên xác định mục đích của việc phát triển Aquaponics cho gia đình mình để chọn loài cá phù hợp. Chẳng hạn như bạn nuôi cá để ăn thịt hay chỉ để làm cảnh. Điều này rất quan trọng và bạn nên xác định trước khi xây dựng hệ thống để đảm bảo cá phát triển tốt nhất.

Các loài cá có thể nuôi trong hệ thống Aquaponics bao gồm: nhóm cá da trơn (cá trê, cá tra,..); nhóm cá rô phi, điêu hồng; cá tai tượng; nhóm cá rô đồng, cá lóc, cá sặc rằn; nhóm cá chép, một số loài khác là tôm càng xanh, baba, rùa,… Cần nhớ là nuôi tôm sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với nuôi cá và đòi hỏi bạn phải nắm một số kỹ thuật cơ bản nhất định để có thể chăm sóc tôm nuôi trong hệ thống của mình.

Nguồn: RCXCS sưu tầm