Đừng quên giúp mảnh vườn nhỏ, sân thượng hay ban công nhà bạn thêm xanh tốt với những loại rau xanh trong tháng 4, vừa giúp giảm bớt nắng nóng, vừa đảm bảo thực phẩm sạch cho gia đình.
1. Các loại cây họ nhà đậuNếu bạn muốn thử nghiệm trồng cây bằng hạt giống thì mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để trồng các loại cây họ đậu.Các loại rau củ nên trồng vào tháng 4 dương lịch

Những loại đậu đũa, đậu cô ve, đậu hà lan, đậu xanh, đậu đen, đậu nành,…chỉ mất tầm 2 tháng từ lúc ươm hạt đến lúc thu hoạch.

Các loại rau củ nên trồng vào tháng 4 dương lịch-5

2. Dưa chuột

Dưa chuột là một trong những loại rau quả mà người trồng phun nhiều thuốc kích thích và thuốc trừ sâu nhất. Do vậy, muốn có được những quả dưa an toàn, bạn nên tự mình trồng trong thùng xốp tại nhà.

Các loại rau củ nên trồng vào tháng 4 dương lịch-8

Dưa chuột ưa nắng nên hè là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu gieo trồng. Cũng giống như nhiều loại cây thuộc họ nhà đậu, dưa chuột cần giàn để cuốn tua. Chỉ mất 1 tháng từ lúc gieo hạt là bạn đã có thể thu hoạch hàng chục trái dưa liên tiếp.

Các loại rau củ nên trồng vào tháng 4 dương lịch-7

3. Bí

Đây là một loại rau quả mùa hè tuyệt vời, được nhiều người ưa thích và hay trồng. Trồng bí tại nhà có thể ăn cả hoa, ngọn và quả.

Các loại rau củ nên trồng vào tháng 4 dương lịch-9

Có nhiều loại bí cho quả với nhiều hình dạng tròn, dài, to, bé khác nhau như bí xanh, bí đỏ, bí ngòi, bí đao,..

Các loại rau củ nên trồng vào tháng 4 dương lịch-10

4. Rau thơm

Mùa hè với ánh sáng và độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để các loại cây gia vị phát triển tốt tươi. Xà lách, rau húng, rau răm,…đặc biệt lớn nhanh trong giai đoạn này.

Các loại rau củ nên trồng vào tháng 4 dương lịch-12

Chỉ cần chưa đến một tháng là trong tủ lạnh gia đình đầy ắp những loại rau thơm để tăng thêm hương vị cho bữa ăn gia đình. Đặc biệt, bạn không còn lo vấn đề thuốc trừ sâu, thuốc hóa học khi ăn rau sống.

Các loại rau củ nên trồng vào tháng 4 dương lịch-11

5. Cà chua

Trồng cà chua trong nhà phố là cách an toàn nhất để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Là một trong những loại quả phổ biến trong bữa cơm hàng ngày, chẳng ai muốn ăn những trái cà chua bị phun đầu thuốc kích thích, thuốc trừ sâu.

ca-chua-he-aquaponics-4

Hai khay nhựa Aquaponics trồng cà chua trong nhà cũng giúp mọi người ăn mỏi mệt trong hè này.

ca-chua-he-aquaponics-3

6. Ớt

Mặc dù ớt là cây ôn đới, nhưng có nhiều loại thích nghi với thời tiết mùa hè. Khác với cà chua xuất hiện nhiều trong các món ăn, bạn chỉ cần trồng một cây ớt trong nhà để vặt một vài quả ăn hàng ngày.

Các loại rau củ nên trồng vào tháng 4 dương lịch-13

Để cây đơm trái, bạn mất khoảng 2 tháng chăm bẵm từ khi cây còn non.Các loại rau củ nên trồng vào tháng 4 dương lịch-14

Đậu bắp

Đậu bắp là loại thực phẩm ngon và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị tiểu đường. Cây có thời gian sinh trưởng ngắn, phù hợp những nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm.

Các loại rau củ nên trồng vào tháng 4 dương lịch-15

Để trồng đậu bắp bạn chuẩn bị đất tơi xốp. Hạt giống sau khi ủ đem gieo vào các lỗ sâu từ 1 – 2 cm rồi lấp lại, tưới thêm nước cho ẩm. Hạt sẽ nảy mầm sau 2 đến 3 ngày, khi cây được 7 đến 10 ngày, bạn chọn những cây khỏe để đem trồng trong thùng khay Aquaponics hoặc chậu nếu không có vườn. Khi cây có 2 – 3 lá thật bạn làm cỏ, xới nông, vun nhẹ vào gốc cây, bón thêm phân để cây phát triển. Sau khoảng 60 ngày đậu bắp có thể thu hoạch.

Các loại rau củ nên trồng vào tháng 4 dương lịch-16