Một trong những mô hình nông nghiệp đô thị, cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn trong sinh hoạt đang rất được ưa chuộng tại các đô thị lớn có diện tích sinh hoạt nhỏ hẹp hiện nay là cách trồng rau sạch tại  nhà với mô hình Aquaponics hiện đại – mô hình kết hợp giữa nuôi cá và trồng rau nhằm bảo vệ sức khỏe và không còn lo ngại về tình trạng an toàn thực phẩm.

Cách trồng rau sạch tại nhà ở đô thị

Thực phẩm không hợp vệ sinh, rau củ quả có chứa nhiều hóa chất, thuốc trừ sâu, chất bảo quản ảnh hưởng đến sức khỏe, là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư cũng như nhiều bệnh lạ nguy hiểm là những thông tin về thực phẩm xuất hiện hàng ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng, khiến người dân hoang mang không yên tâm và lo sợ khi sử dụng thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày.

gian-aquaponics-6-khay-rau-trang_1

Mô hình trồng rau nuôi cá an toàn tại nhà

Tự trồng rau sạch để cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn là việc nhiều gia đình hiện nay đang sử dụng, tuy nhiên trồng rau theo phương pháp truyền thống cần có diện tích đất canh tác và sử dụng các loại phân bón để cây phát triển. Những gia đình đô thị thì không thể sử dụng cách trồng rau sạch tại vườn nhà bằng phương pháp truyền thống như vậy, do đặc điểm của nhà đô thị hiện nay có diện tích chật hẹp, gia đình chung cư không có đất canh tác,…

he-aquaponics-mini-5-khay-rau_3

Trồng rau sạch ngay tại  nhà

Để giúp giải quyết tình trạng của các gia đình đô thị trong việc sử dụng cách trồng rau sạch tại  nhà cung cấp nguồn thực phẩm sạch, bảo vệ sức khỏe gia đình, mô hình Aquaponics đã ra đời. Mô hình Aquaponics là mô hình kết hợp kỹ thuật trồng rau nuôi cá thành một hệ thống tuần hoàn khép kín.

Mô hình hiện đại này rất nhỏ gọn, tiện lợi không tốn nhiều diện tích, không làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của gia đình. Không có các chất thải độc hại ra môi trường không làm ảnh hưởng đến môi trường, không gây ô nhiễm.

Hinh-anh-dep-he-aquaponics_9

Cá nuôi tại nhà

Mô hình tuần hoàn khép kín được thiết kế theo nguyên tắc hệ sinh thái trợ sinh. Cá sẽ ăn các loại tảo, vi sinh do cây xanh tạo ra và những chất thải của cá trong nước tạo thành các chất muối khoáng rất tốt cho sự sinh trưởng phát triển của cây xanh mà không cần sử dụng các loại phân bón, hóa chất. Cùng với đó, cây xanh hút các chất dinh dưỡng và đồng thời làm sạch nước bể cá, nên trong thời gian rất dài bạn sẽ không cần phải thay nước bể cá cũng như tươi cho rau.

Với cách trồng rau sạch tại nhà hiện đại theo mô hình Aquaponics các gia đình đô thị sẽ vẫn có rau sạch tại nhà để sử dụng mà không cần lo lắng tới vấn đề về đất sử dụng, đất trồng cây. Mô hình này sử dụng loại đất trồng là sỏi nhẹ công nghiệp, có tác dụng thấm hút nước nhanh chóng, trồng cây phù hợp và tiện nghi để trồng rau rất sạch sẽ.

Những loại rau phù hợp trồng tại nhà

Cách trồng rau sạch tại nhà với mô hình trồng rau nuôi cá hiện đại, sạch sẽ và đảm bảo Aquaponics được rất nhiều gia đình đô thị lựa chọn và đánh giá là giải pháp nông nghiệp đô thị tuyệt vời, trồng rau trong không gian nhỏ hẹp, không sử dụng đất nông nghiệp, rất sạch sẽ, cung cấp một nguồn rau củ quả sạch, tươi ngon tự nhiên đảm bảo sức khỏe an toàn thực phẩm bữa ăn gia đình.

gian-8-rau-sach-aquaponics-khay-rau-trang-nha-anh-nghia-4

Sử dụng sỏi nhẹ để trồng rất phù hợp với nhà đô thị

Những loại rau phù hợp trồng tại nhà với mô hình Aquaponics là các loại rau ăn lá, rau lấy củ, cây ăn quả hoặc cây cảnh đều có thể trồng được. Vì cây không trồng bằng đất mà trồng bằng sỏi nhẹ nên rễ rất sạch, dễ thu hoạch. Không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón rau rất giòn, tươi ngon và đảm bảo.

Trải nghiệm ngay sự tuyệt vời của cách trồng rau sạch tại nhà với mô hình Aquaponics mang thiên nhiên xanh tới nhà đô thị của bạn và cung cấp một nguồn thực phẩm sạch, tươi ngon cho bữa cơm hàng ngày. Tham khảo mô hình Aquaponics của Rau xanh cá sạch để được tư vấn chi tiết, cụ thể.

Nguồn: sưu tầm