Trồng cây đúng thời vụ sẽ giúp cây trồng khỏe mạnh, phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh, cho năng suất cao.

Trồng cây đúng thời vụ sẽ giúp cây trồng khỏe mạnh, phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh, cho năng suất cao. Vậy với tiết trời mát mẻ tháng 9 thì các “nông dân thành phố” nên trồng loại rau gì?

Sau đây là một số loại rau nên trồng vào tháng 9:

Hình trên: các loại rau trồng tốt trên hệ RXCS Aquaponics trong tháng 9

1. Cải bẹ xanh

Thời gian trồng cải bẹ xanh tốt nhất là vào đầu tháng 9. Khi trồng cải bẹ xanh, bạn cũng không cần tốn quá nhiều công sức bởi loại rau này rất dễ trồng và chăm sóc.

Sau khi ngâm hạt giống vào nước ấm, bạn hãy để ráo nước rồi gieo trồng trên những thửa đất đã cải tạo trước, thậm chí là trồng trong thùng xốp, chậu. Khi trồng cải bẹ xanh, bạn cần chú ý tưới nước thường xuyên và có hệ thống thoát nước để cây không bị ngập úng.

2. Cải chíp
Ngoài ra, cải chíp còn được mệnh danh là loại rau “mua một lần ăn mãi mãi”. Bởi cải chíp có thể tái sinh nhờ phần gốc bỏ đi. Các “nông dân thành phố” có thể tham khảo cụ thể cách trồng cải chíp tại nhà để bổ sung thêm một loại rau xanh vào khu vườn của của gia đình mình.

Tháng 9 chính là thời điểm tuyệt vời để gieo trồng cải chíp, một trong những loại rau được nhiều người ưa chuộng. Thời gian để thu hoạch cải chíp từ khi gieo hạt đến lúc thu hoạch mất khoảng 30 – 40 ngày. Nếu để từ 45 – 50 ngày thì lá cải to hơn nhưng ăn không ngon như hồi còn non.

3. Bắp cải

Bắp cải là loại cây chịu lạnh, thích hợp trồng vào tháng 9. Để bắp cải có thể cuộn đẹp, phát triển tươi tốt, bạn nên chú ý nhu cầu dinh dưỡng cho cây từ khâu trộn đất đến lượng phân bón định kỳ phù hợp.
Danh sách các loại rau nên trồng vào tháng 9-3

 Đối với nhà phố có diện tích trồng eo hẹp thì bạn có thể tham khảo cách trồng bắp cải trong thùng xốp tại đây .

4. Cà rốt
Cà rốt có thể trồng từ tháng 7 tới tháng 2 năm sau, tuy nhiên trồng cà rốt vào chính vụ (tháng 9) là phù hợp nhất. Cà rốt có thể trồng trên nhiều loại đất, tuy nhiên tốt nhất là nên trồng trên đất tơi xốp để củ phát triển nhanh chóng, cây thoát nước tốt.

Danh sách các loại rau nên trồng vào tháng 9-4

Bên cạnh đó, cà rốt là loại cây ưa sáng nên bạn cần làm sạch cỏ cho luống để tập trung ánh sáng cho cây.

5. Các loại rau trồng quanh năm: ngoài ra bạn vẫn có thể trồng các loại rau phổ biến quanh năm như rau muống, xà lách, rau cải trắng, mướp, bầu, bí, khổ qua (mướp đắng)…

xà lách trong hệ aquaponicsHình trên: xà lách trồng trên hệ Aquaponics

Hình trên: rau muống trồng trên hệ Aquaponics

Tháng 6 - 7 - 8 nên trồng rau gì

Hình trên: khổ qua (mướp đắng) trồng trên hệ Aquaponics

Thư viện hình ảnh, clip thực tế RXCS Aquaponics.

Kênh Youtube RXCS Aquaponics.

Facebook RXCS Aquaponics.

Liên hệ công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ Aquaponics.