Hệ thống aquaponics nuôi cá kết hợp trồng rau sạch tự động Mô hình trồng rau sạch theo công nghệ nuôi trồng thủy sản kết hợp thủy canh.

nguồn nước trong hệ Aquaponics

 Hệ thống trồng rau xanh cá sạch tại nhà

Aquaponics ra đời từ suy nghĩ muốn đóng góp một phần nhỏ công sức của mình vào việc giải quyết những yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, lưu giữ sức khỏe cho cộng đồng và thế hệ tương lai.

Hệ rau sạch 5 khay

Hệ rau xanh cá sạch

 

Từ yếu tố môi trường: Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường thúc đẩy hình thành các khu đô thị, các khu công nghiệp tạo nên hiện tượng bê tông hóa trên bề mặt địa cầu, diển tích đất xanh, đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp đáng kể. Đất đai dần mất đi màu xanh của sự sống (vốn là lá phổi của tự nhiên) khí thải từ các khu công nghiệp đang hủy hại nghiêm trọng đến môi trường sống của chúng ta, tạo nên hiện tượng hiệu ứng nhà kính nhiệt độ trung bình hàng năm tăng lên. Từ nhận thức tầm quan trọng – cần lưu giử môi trường sống cho thế hệ tương lai của con em chúng ta. Nhóm quyết định bắt tay vào công cuộc tái tạo môi trường bằng cách thúc đẩy phủ xanh đô thị.

Từ yếu tố an toàn thực phẩm: Khi nền kinh tế thị trường phát triển, đạo đức con người dần bị xuống cấp, ham muốn về lợi nhuận tăng lên làm cho con người mất đi đạo đức và trách nhiệm với xã hội. Họ sẳn sàng tìm các phương pháp để đẩy lợi nhuận tăng cao, bất chấp sự an toàn của cộng đống. Nghiêm trọng hơn là việc sử dụng các hóa chất độc hại, lên nguồn thực phẩm của chúng ta làm cho nguồn thực phẩm bị nhiễm bẩn – ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chúng ta và người thân. Từ đó chúng tôi quyết định nghiên cứu và đưa vào Việt Nam mô hình AQUAPONICS giúp người dân đô thị tự sản xuất nguồn thực phẩm tươi ngon và đặc biệt an toàn cho bản thân và gia đình. Ăn những thực phẩm do chính chúng ta gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch ngay trên khu vườn tại nhà. Đảm bão được tươi ngon và an toàn tuyệt đối.

hệ rau xanh cá sạch

Mô hình trồng rau nuôi cá tại nhà

Hệ thống aquaponics

Các sản phẩm chủ đạo của hệ thống mang lại bao gồm:

– Rau sạch: rau ăn lá, dây leo ăn quả  và các loại rau thơm.

– Cá an toàn: cá rô, cá diêu hồng, cá chép, cá tai tượng, cá trê,…

Nguồn: RXCS sưu tầm