Nếu nuôi trồng thuỷ sản là tập trung vào việc tối đa hoá sự tăng trưởng của cá trong ao hồ khoảng 10kg/100 lít nước thì cần phải thay nước khoảng 20- 50% mỗi ngày.

Điều này khá tốn kém trong vận  hành và gây ô nhiễm môi trường khi mà nguồn nước thải trong hồ cá, bể cá chứa một lượng cao amonia và chất thải rắn từ cá.

Tại sao nên lắp đặt hệ thống trồng rau sạch trên sân thượng nhà phố

Còn với hệ thống nuôi cá Aquaponic thì ngược thay vì bổ sung phân bón và các hóa chất để trồng cây thì hệ aquaponics sử dụng chất thải từ cá nhờ sự chuyển hóa từ các loài vi sinh vật thành chất dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ cho sự phát triển của cây.

Thay vì xả nước ra môi trường, Aquaponics sử dụng cây trồng để làm sạch nước và trả lại cho bể cá. Nước này có thể được tái sử dụng vô thời hạn và chỉ cần thay thế khi nó bị mất do bay hơi

SoDoHoatDongAquaponics

Sự kết hợp này mang lại lợi ích thiết thực cho cuộc sống.

Nên sử dụng hệ aquaponics?

Việc sử dụng hệ thống trồng rau sạch, nuôi cá sạch tự động tại nhà- hệ aquaponic sẽ mang lại cho gia đình bạn những giá trị thiết thực cho cuộc sống.

– Đầu tiên khi lắp đặt hệ thống aquaponic sẽ cung cấp cho gia đình bạn lượng rau củ quả hoàn toàn tươi ngon mang hương vị tự nhiên nhất. Mà hoàn toàn không chứa thuốc trừ sâu, các phân bón độc hại. Tiết kiệm chi phí cho gia đình.

– Ngoài ra việc lắp đặt hệ thống trồng rau nuôi cá sạch aquaponic tiết kiệm được nguồn nước so với việc sản xuất truyền thống mà sản lượng đảm bảo thậm chí còn cao hơn rất nhiều.

Tại sao nên lắp đặt hệ thống trồng rau sạch trên sân thượng nhà phố1

– Điều đặc biệt của hệ thống trồng rau sạch, nuôi cá sạch tự động tại nhà không sử dụng đất để trồng cây, mà sử dụng giá thể đất viên nung, sử dụng vĩnh viễn không cần thay.

– Khi lắp đặt hệ thống aquaponic không cần diện tích lớn, rất phù hợp với không gian hạn chế tại các khu đô thị.

Đó là những đặc điểm nổi bật của việc lắp đặt hệ thống trồng rau, nuôi cá sạch aquaponic mang lại cho cuộc sống gia đình bạn. Vậy ai có thể lắp đặt được hệ thống trồng rau nuôi cá sạch này?

Tại sao nên lắp đặt hệ thống trồng rau sạch trên sân thượng nhà phố2

Ai có thể sử dụng Aquaponics?

Bất kỳ ai cũng có thể lắp đặt hệ thống aquaponic và được sử dụng vào những mục đích khác nhau. Để cung cấp nguồn thực phẩm cho gia đình hay nhằm mục đích kinh doanh.

Nhưng ở nước ta hiện nay phần lớn những người sử dụng lắp đặt hệ thống aquaponic chủ yếu là các hộ gia đình tại các thành phố lớn để cung cấp thực phẩm cho gia đình.

Tại sao nên lắp đặt hệ thống trồng rau sạch trên sân thượng nhà phố3

Việc sản xuất thực phẩm tại nhà này không chỉ là giúp gia đình tiết kiệm được về mặt kinh tế mà còn mang đến cho gia đình nguồn thực phẩm sạch. Hạn chế ô nhiễm môi trường khi hệ thống trồng rau nuôi cá sạch được tận dụng tối đa nguồn nước trong nuôi trồng rau, nuôi cá sạch.

Việc lắp đặt hệ thống aquaponic còn mang lại những nguồn lợi nhuận từ việc mở rộng quy mô sản xuất các sản phẩm hữu cơ( rau xanh cá sạch).

Hệ aquaponics đã được chứng nhận hữu cơ ở nhiều nước trên thế giới. Đây là một hệ thống tuần hoàn hoàn hảo nhất trên thế giới hiện nay. Giữa các sinh vật cá và cây trồng tận dụng những lợi ích của nhau để sinh trưởng và phát triển. Việc bạn cần làm duy nhất là cung cấp thức ăn cho cá.

Nguồn: RXCS