Nếu bạn muốn sở hữu cả một vườn rau sạch và xanh mà không cần đến một mét đất nào thì có một cách làm vừa tiện lợi, vừa mang đến những vụ rau củ bội thu, và điều tuyệt vời nhất là nó vô cùng thích hợp với những gia đình tại thành phố. Đó chính phương pháp trồng rau trên sân thượng hoạc ban công.

Tận dụng ban công, sân thượng để trồng rau sạch là bạn đã có thể tự tay đưa thiên nhiên vào căn nhà của mình rồi. Trồng rau sạch trên sân thượng hoạc ban công là giải pháp trồng rau tại nhà có tính thẩm mỹ cao và cực tiện lợi.

Không phải gia đình nào cũng có không gian ngoài trời rộng rãi để trồng một khu vườn cho riêng mình. Vì vậy, giải pháp trồng rau trong nhà cũng rất đáng để xem xét và thực tế, có vô số cách để bạn có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình và không thể loại trừ phương án trồng rau sạch trên sân thượng hoặc ngoài ban công.

Nếu bạn có một ban công trong nhà thì đây là cơ hội tuyệt vời để trồng vườn. Vườn ban công có thể được trồng theo rất nhiều cách, kết hợp các loại chậu, thùng và lọ đựng. Thậm chí, bạn có thể gắn chúng trên tường để tiết kiệm diện tích.

Cách trồng các loại rau sạch tươi xanh cho gia đình bạn5

Thay vì bỏ hoang sân thượng, hãy biến nó trở thành khu vườn rau sạch cho gia đình.

Các loại cây trồng thích ứng với hệ thống Aquaponics2

Trồng các loại rau sạch Aquaponics không công sức chăm bẵm

Trồng rau xanh nuôi cá sạch trên ban công nhỏ1

Không cần nhiều diện tích

Bạn có thể không có đủ chỗ ngoài trời nhưng điều đó không có nghĩa bạn không thể đưa thiên nhiên vào ngôi nhà của mình. Nếu bạn yêu thích làm vườn thì những ví dụ và lời khuyên này có thể giúp bạn tạo ra những khu vườn mini trên sân thượng và vườn ban công xinh xắn để tận hưởng thú vui riêng.

Nguồn: sưu tầm