Dù diện tích nhà bạn lớn hay nhỏ thì trên thị trường hiện nay cũng có đủ kiểu thiết kế vườn rau ao cá thông minh, tiện lợi đáp ứng nhu cầu rau xanh cá sạch cho gia đình bạn.  Mỗi mô hình vườn rau ao cá độc đáo này dao động từ 16 triệu đến 25 triệu đồng, sử dụng lâu dài.

Hiện nay có một số phương pháp trồng rau chính như: thổ canh, thủy canh, khí canh và Aquaponics – một dạng thủy canh kết hợp giữa trồng rau nuôi cá.
Giàn trồng rau hữu cơ Aquaponics hệ mini trên sân thượng1
Hệ Aquaponics mini trên sân thượng nhỏ hẹp
Phương pháp Aquaponics được nhiều người lựa chọn vì nó gần giống với thủy canh. Lợi thế là không dùng đất nên rất sạch sẽ. Nó lại gần giống với thủy canh nhưng khác ở điểm không dùng hóa chất để cung cấp dinh dưỡng cho cây.
Giàn trồng rau hữu cơ Aquaponics hệ mini trên sân thượng2
Hệ thống tưới nước tự động
Phương pháp trồng rau hữu cơ Aquaponics có ưu điểm là không dùng hóa chất để cung cấp dinh dưỡng cho cây mà chỉ sử dụng phân cá sẵn có trong nước nên hoàn toàn tự nhiên. Aquaponics hoạt động theo nguyên tắc tuần hoàn nước giữa ao cá và vườn rau nên không cần tốn nhiều công chăm sóc. Tùy theo diện tích sân thượng mà chủ nhà có thể nhờ thiết kế vườn cho phù hợp.
Khách hàng sử dụng hệ thống này không chỉ trồng rau mà còn trồng nhiều loại quả khác như: bí đỏ, dưa lê, dưa lưới, mướp, bầu, bí… Ưu điểm là có thể thu hoạch cùng lúc rau đạt tiêu chuẩn hữu cơ và cá sạch.
Giàn trồng rau hữu cơ Aquaponics hệ mini trên sân thượng3
Giá thể là những viên đất sét đầy chất dinh dưỡng
Có thể trồng được tất cả các loại rau như những phương pháp khác. Cách trồng khá đơn giản là chúng ta chỉ cần gieo hạt hoặc trồng những cây con đã ươm vào những modul mà công ty làm sẵn, sau đó thì chỉ cần tưới nước hằng ngày và chờ sau khoảng một tháng là có thể thu hoạch. Sau mỗi vụ, chúng ta thay những bầu cây cũ bằng giá thể chuyên dùng để tiếp tục canh tác các vụ tiếp theo. Trong giá thể trồng đó đã có đủ dinh dưỡng mà cây trồng cần cho một vụ, khách hàng không cần phải thêm bất cứ loại phân bón nào hết.

Giàn trồng rau hữu cơ Aquaponics hệ mini trên sân thượng

Tổng thể hệ thống hồ cá phía dưới và vườn rau phía trên. Nước được tuần hoàn khép kín và hoàn toàn tự động. Chủ nhà không phải tốn thời gian chăm sóc hay tưới nước.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có một vườn rau xanh cá sạch cho gia đình bạn.

Trụ sở :
Địa chỉ : 72/6/7A Làng Tăng Phú, P.Tăng Nhơn Phú A, Q.9, HCM.
Điện thoại : 0909270916
Email : rxcs2016@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội
Địa chỉ : NV 5.28 KĐT Tây Mỗ, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 098 569 86 16

Nguồn: RXCS