Hiện nay hệ thống tự trồng rau sạch RXCS Aquaponics đã có chi nhánh tại Hà Nội.

Địa chỉ : NV 5.28 KĐT Tây Mỗ, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội. Điện thoại: 0985.698.616

Rau Xanh Cá Sạch Aquaponics Hà Nội

VTV9  Đưa tin về RXCS Aquponics

 

Giới thiệu Aquaponics

Aquaponics là gì? Đây là một phương pháp đặc biệt giúp tự tạo nguồn thực phẩm an toàn trong chính căn nhà của bạn. Trong tiếng Pháp nó là Aquaponie – một hệ thống xây dựng, đồng thời vừa trồng cây tích hợp với nuôi. Thuật ngữ này được tạo ra mang ý nghĩa là sự kết hợp hai từ “aquaculture” (nuôi trồng thủy sản) và “hydroponics” (thủy canh). Hai khái niệm này vốn hết sức phức tạp để thực hiện khi tách riêng.

Giới thiệu về RXCS Aquaponics
Rau Xanh Cá Sạch Aquaponics là hệ thống tự động trồng rau và nuôi cá tại nhà với mô hình 3 Không : Không dùng đất, Không phân bón, Không cần chăm bón và không cần kiến thức nuôi trồng nhưng vẫn có Rau Xanh Cá Sạch để ăn hàng ngày.Rau xanh cá sạch Aquaponics.

Ưu điểm của hệ RXCS Aquaponics

• Các loại thực vật ăn lá, củ hoàn toàn tươi và có hương vị tự nhiên.
• Hệ thống hoàn toàn do bạn quản lý vì thế có thể đảm bảo chất lượng.
• Thuốc trừ sâu, diệt cỏ hoặc phân bón độc hại trên rau sống hoàn toàn không xuất hiện.
• Tiết kiệm nguồn nước sạch và không gây ô nhiễm cho môi trường.
• Không cần đất cũng như không gian rộng để trồng cây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trên sân thượng hay sân sau nhà bạn.
• Các loại ngư đều tươi, sạch không có chất tăng trưởng độc hại.
• Tiết kiệm chi phí cho bữa cơm gia đình mà không giảm chất lượng dinh dưỡng.

rp_SoDoHoatDongAquaponics-1024x723.png

Mô hình Aquaponics hoạt động theo một dây chuyền khép kín bao gồm các bước:

• Ban đầu, nước từ các bể chứa cá có trong đó rất nhiều chất dinh dưỡng phù hợp cho các loại thực vật sẽ được hút và đưa lên khu vực trồng.
• Tại nơi gieo hạt, bạn không nhất thiết phải sử dụng đất cho cây mà hoàn toàn có thể sử dụng các hạt nhựa và sỏi, mục đích lọc lại nước từ bể cá.
• Các chất dinh dưỡng cần thiết được giữ lại và phục vụ cho rau củ, còn nước sạch được đưa trở lại hồ.

Quy trình cơ bản này chỉ cần có một hồ cá và các chậu chứa cây trồng được sắp xếp một cách hợp lý.
Theo tính toán từ công ty Portable Farms® Aquaponics Systems, một mô hình với diện tích 5 foot x 40 foot (tương đương với 1,5 mét x 12 mét) hoàn toàn có khả năng cung cấp đủ thực phẩm cho 8 người ăn cả năm.
Tất cả chỉ tiêu tốn của bạn vài giờ hoặc cao lắm là nửa ngày chăm sóc. Ngoài ra nếu có dư dả đất đai bạn hoàn toàn có thể thiết lập mô hình lớn hơn.
Với một phần tư mẫu Anh đất canh tác (1.000 mét vuông), có thể cung cấp cho bạn (theo cân Anh) 20.000 cân (9 tấn) cá và 70.000 cân (31,5 tấn) rau các loại.
Đây có lẽ như là một giải pháp hoàn hảo, đối với những hộ gia đình sinh sống tại các thành phố lớn – nơi mà diện tích ở khiêm tốn.
Tất nhiên là nếu thuộc loại gia đình có điều kiện thì bạn hoàn toàn có thể cải tiến phương pháp này.
Ví dụ như có thể bổ sung thêm nhiều loại rau củ khác nhau cho từng mùa, thay thế các loài cá khác trong bể. Điều đó có thể khiến cho bữa ăn nho nhỏ của gia đình bạn trở nên phong phú hơn, và đặc biệt là không ngán.