Rau muống có hai loại rau muống trắng và rau muống đỏ đều trồng dưới nước hoặc trồng trên cạn. Nhưng rau muống trắng được trồng phổ biến hơn đặc biệt được tận dụng trồng trong chậu nhựa trên sân thượng, ban công.

Rau muống được gieo trồng quanh năm, đối với Miền nam và miền Trung, Miền Bắc thích hợp từ tháng 3 đến tháng 10 hoặc phụ thuộc vào thời tiết chúng ta có thể gieo trồng một cách hợp lý.

Hướng dẫn cách trồng rau muống gieo từ hạt tại nhà:

Chuẩn bị: Hạt giống rau, khay chậu nhựa , đất trồng rau, phân bón hữu cơ,  nước sạch.

đất trồng rau sạch

 

Cách làm:

– Cho đất vào chậu nhựa, không phải thêm bất kỳ loại phân nào trong lứa trồng đầu tiên.

 

– Sau khi đổ đất vào chậu rồi thì rắc hạt giống vào chậu có đất trồng.

rau muống sạch trồng tại nhà

 

 

– Do rau muống ưa nắng đặt chậu nhựa trồng rau ở chỗ nắng chiếu vào. Hàng ngày tưới rau sáng và chiều mát nếu đất khô. Lưu ý khi tưới xem nếu thời tiết ẩm, mua nhiều phụ thuộc vào độ ẩm đất thì mới nên tới, nếu trời nắng nóng nhiều thì tới nhiều hơn để đảm bảo độ ẩm cho rau phát triển.

Rau Muống trồng trên hệ Aquaponics

 

– Sau 20 – 30 ngày có thể thu hoạch được lứa đầu, 3 ngày sau thu hoạch được lứa tiếp theo.

RauXanhCaSachAquaponics

 

 

Tác dụng của rau muống:
– Tốt cho người ốm dậy, kém ăn, thiết chất đạm do chứa những axit amin cần thiết, nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C, threonin, valin, leucin
– Nguồn sắt dồi dào trong rau muống là nguồn thực phẩm xanh hữu hiệu cho sức khỏe cũng những người mắc bệnh thiếu máu và phụ nữ mang thai.
– Rau muống hàm lượng chất xơ cao có tác dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, hiệu quả với người bị táo bón, thanh nhiệt, lợi tiểu
– Với bệnh nhân loãng xương đơn thuần, huyết áp thấp ăn rau muống vẫn tốt vì có hàm lượng canxi cao
– Giúp mọi người phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Nguồn: RXCS sưu tầm