Trồng rau trên sân thượng là một trong những giải pháp trồng rau sạch phổ biến và vô cùng tiện ích hiện nay. Hôm nay RXCS xin note lại cho các bạn một số lưu ý khi trồng rau trên sân thượng.Để bạn và gia đình có thể tự trồng rau sạch tại nhà tốt nhất.

1.Lựa chọn chậu trồng rau phù hợp

hệ rau xanh 4 khay rau

 

Để Trồng rau trên sân thượng  thành công cần lựa chọn chậu cho phù hợp

Các cụ ta có câu ” Lựa cơm gắp mắm ” do đó tùy theo diện tích không gian sân thượng nhà bạn ra sao? Rộng, hẹp… thế nào mà ta sẽ đi đến phương án lựa chọn những loại khay chậu trồng rau phù hợp để tối đa diện tích trồng rau sạch.

Chẳng hạn nhưa những loại rau gia vị có thể trồng bằng những chậu nhỏ.Sau đó đặt ở đâu tùy thích để tiết kiệm diện tích trồng rau.Những loại rau như : cà chua,cà chua, cà tím hoặc ớt lại đòi hỏi chậu trồng lớn sâu để có thể chứa đầy đủ đất, nước và chất dinh dưỡng cho cây.

Tùy theo đặc tính sinh trưởng của từng loại rau ưa nắng,ưa bóng bóng dâm mà ta sẽ lựa chọn những loại khay chậu phù hợp.

Bạn có thể xem một số mô hình trồng rau trên tường thông minh tối đa được diện tích trồng rau. Nâng cao năng suất cây trồng

Những loại cây mà có những đặc tính sinh trưởng giống nhau ví dụ nhưa ưa nắng,ưa nước.. ta có thể trồng chung chậu.Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu khay chậu trồng rau thông minh tại đây

bảng giá RXCS

 

Những cây ưa bóng râm nên được trồng ở những chậu nhỏ, xếp xen kẽ giữa các chậu cậy lớn để phù hợp với tập tính và tiết kiệm diện tích.

Đất trồng cây cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát triển của cây rau.Để rau có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất bạn nên lựa chọn loại giá thể trồng rau sạch.Giúp cho sự sinh trưởng phát triển toàn diện của cây rau.Đất trồng rau có tốt thì cây mới có thể phát triển tốt.

đất trồng rau sạch

Một vườn rau trên sân thượng đang xanh tốt

cropped-banner-aquaponics.png

Khi trồng rau tất nhiên có những loại cây ưa nắng nhiều ưa nắng ít do đó tùy theo đặc tính của cây mà bạn sẽ lựa chọn đặt chậu tại những nơi phù hợp

Một số loại rau củ dễ trồng và nên trồng:

-Rau ăn lá:

RauXanhCaSachAquaponics3

Đối với những bạn mới trồng rau làm vườn thì bạn nên tham khảo một số loại rau ăn lá (rau cải, rau muống, mồng tơi, rau diếp, ngải cứu,… và các loại rau gia vị: rau mùi, kinh giới, tía tô, húng, bạc hà,…) là loại dễ trồng, nhanh thu hoạch, ít bị sâu bệnh. Khi cây bị sâu bệnh ở mức vừa phải, bạn có thể phun dung dịch tỏi, ớt nhưng nếu nặng hơn có thể phải dùng đến các loại dầu khoáng, thuốc trừ sâu sinh học.

Rau gia vị không phải là món ăn nhưng sự kết hợp ăn ý giữa chúng và nhiều món ăn khác, khiến rau gia vị trở thành những giống cây nhỏ bé không thể thiếu trong vườn nhà.

Nguồn: RXCS sưu tầm