Rau cải xoăn chứa nhiều chất xơ

Cải xoăn được coi là một trong những loại sau tốt cho sức khỏe nhất. Thậm chí những người chọn lựa thực phẩm kỹ càng gọi rau cải xoăn là loại thịt bò mới.

Rau Cải Xoăn Có Trồng Được Trong Hệ Aquaponics

Rau cải xoăn chứa rất nhiều sắt: nhiều người nghĩ những người ăn chay hay bị thiếu sắt nên trông hơi xanh rớt, nhưng sự thật là những người hay ăn thịt bò còn bị thiếu sắt nhiều hơn. Với mỗi calo nạp vào từ cải xoăn, bạn thu được một lượng sắt lớn hơn so với thịt bò, vì thế nếu muốn bổ sung sắt, bạn nên đưa cải xoăn vào thực đơn ăn uống.

Các loại rau cải xoăn chứa nhiều canxi hơn sữa: cả sữa và thịt bò đều có canxi nhưng theo số liệu thống kê, Mỹ có số bệnh nhân bị bệnh xương cao nhất, kể cả giảm xương và loãng xương. Để giải quyết vấn đề này, cải xoăn cho nhiều can xi trên mỗi calo hơn sữa. Hơn nữa, canxi trong cải xoăn còn dễ hấp thu vào thân thể hơn sữa.

Cải xoăn có nhiều protein và có lượng chất xơ cao hơn thịt bò: chất xơ là một trong những vi chất cần cho thân thể, nhiều người chọn ăn thịt bò thay vì cải xoăn dẫn đến thiếu chất xơ. Cải xoăn cung cấp tới 5% lượng chất cơ cần cho thân thể và có chứa tới 2gr protein.

Hệ thống Rau Xanh Cá Sạch Aquaponics

Hình: Rau Cải trong hệ Rau Xanh Cá Sạch Aquaponics

Cải xoăn có tác dụng kháng viêm rất tốt: sự viêm nhiễm làm ảnh hưởng đến các bệnh miễn dịch, bệnh tim mạch và viêm khớp. Nói chung, điều này xảy ra khi bạn ăn quá nhiệu thịt động vật và bạn có thể dùng cải xoăn để thay thế.

Cách chế biến cải xoăn sao cho giàu omega thiết yếu: nếu đã biết đến tầm quan trọng của axit béo đối với sức khỏe, thay vì ăn thịt bò để tiếp thụ một lượng chất béo bão hòa, chỉ cần một phần rau cải xoăn là đủ cung cấp tới 121mg omega-3 và 95mg omega-6.

Cải xoăn còn có tác dụng tăng cường hệ miễn nhiễm tốt hơn thịt bò vì có chứa chất chống oxy hóa như vitamin A, C và carotenoid.

RXCS sưu tầm.

Cây gì có th trng trong h Rau Xanh Cá Sch Aquaponics?

Ưu điểm của hệ Aquaponics so với Thủy canh

Vnexpress.net viết về Rau Xanh Cá Sạch Aquaponics: Gia đình Sài Gòn chi 21 triệu nuôi cá, trồng rau ở ban công