Hiện nay ở các gia đình đã có sự quan tâm và có ý thức hơn về việc sử dụng thực phẩm sạch bằng chứng là có rất nhiều chị em đã tìm cách tự trồng rau sạch tại nhà mình. Việc này mang lại rất nhiều lợi ích trong việc bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, và một trong những tác dụng to lớn của nó đó là ngăn ngừa căn bệnh ung thư. Cùng theo dõi xem rau sạch có tác dụng thế nào trong việc ngăn ngừa ung thư nhé.

Nhiều người cho rằng ung thư là do gien nhưng trên thực tế thì chế độ ăn uống ảnh hưởng khá lớn đến tỉ lệ mắc bệnh ung thư. Theo nghiên cứu thì các chuyên gia cho biết chế độ ăn uống có tác động lên tới 40% tăng hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh. Như vậy, nếu ăn các thực phẩm không sạch thì bạn đã làm cho mình tăng 40% mắc bệnh ung thư.

rau-cai-2
Rau quả sạch an toàn cho sức khỏe bạn

Đối với các loại rau sạch được trồng theo phương pháp Aquaponics hay trồng rau sạch trong nhà phố bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bởi không những nó không có các chất độc hại từ thuốc trừ sâu mà còn chứa rất nhiều các vitamin, chất lợi khuẩn tốt cho cơ thể. Nitrit là tác nhân có trong các loại thực phẩm chế biến sẵn và đây cũng chính là lý do gây ra bệnh ung thư và tất nhiên rau sạch sẽ là giải pháp cho vấn đề này.

Chắc hẳn ai cũng biết trong rau quả cung cấp rất nhiều các loại vitamin, chất khoáng hay chất xơ… và điều đáng lưu ý ở đây là vitamin C và các hợp chất sulful trong rau quả có tác dụng lớn trong việc nuôi dưỡng cơ thể và kháng lại các chất gây ung thư.
rau-xanhCác loại rau củ quả sạch

Và cũng theo nghiên cứu thì việc bạn thường xuyên xử dụng các loại rau quả sạch trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa một số bênh ung thư như: ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư miệng, vòm họng và ung thư thực quản. Các loại rau quả khác nhau cũng có khả năng phòng chống các loại bệnh ung thư khác nhau. Ví dụ như cà chua có thể làm giảm khả năng gây ung thư tiền liệt tuyến hay Một số thành phần trong hành, tỏi kích thích cơ thể sinh ra enzyme có khả năng trung hoà các tế bào ung thư. Các bệnh ung thư thì luôn mang đến sự đau đớn cho người bệnh và điều đó thì không ai muốn chút nào, vậy thì hãy bảo vệ bạn và gia đình ngay hôm nay nhé.

Giàn trồng rau sạch ban công

Mô hình trồng rau sạch tại nhà

Bằng việc hãy tự trồng rau sạch cho cả nhà dùng, dung cu trong rau sach thì rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các vật dụng như: rổ, chậu để trồng, đất sạch trồng, hạt giống rau, phân bón cho rau và thiết kế hệ thống tưới tự động cho vườn rau nhà mình. Rất nhanh chóng mà lại hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Nguồn: RXCS sưu tầm