Rau xanh tươi luôn là một loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của các gia đình. Tuy nhiên, thực tế hiện nay có rất nhiều những mối nguy hiểm đang đe dọa đến sức khỏe của con người khi mà rau xanh được ngâm, phun chất kích thích, hóa chất để cây mau lớn.

Để không còn lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể dành thời gian và khoảng không gian để tự trồng rau sạch; đặc biệt với những gia đình có diện tích nhỏ, không có nhiều đất nền thì giải pháp trồng rau vào những khay, chậu là một lựa chọn được nhiều người sử dụng.

Để đáp ứng lại nhu cầu trên của mọi người, chúng tôi xin giới thiệu hệ thống Rau xanh cá sạch Aquaponics. L à hệ thống tự động trồng rau và nuôi cá tại nhà với mô hình 3 Không : Không dùng đất, Không phân bón, Không cần chăm bón và không cần kiến thức nuôi trồng nhưng vẫn có Rau Xanh Cá Sạch để ăn hàng ngày.

Rau sạch tươi xanh của hệ thống rau xanh cá sạch Aquaponics4

Đây là hệ thống rau xanh cá sạch Aquaponics

Lợi ích của Rau xanh cá sạch Aquaponics mang lại :

  • Rau củ  quả thu hoạch từ hệ thống là rau hữu cơ organic hoàn toàn tươi và có hương vị tự nhiên nhất ; cá tươi, sạch và đặc biệt không chứa kháng sinh hay chất độc hại.
  • Không sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ hoặc phân bón độc hại.
  • Tiết kiệm nguồn nước so với sản xuất truyền thống.
  • Tốc độ tăng trưởng và sản lượng cao (tốc độ tăng trưởng từ 2 đến 4 lần so với phương pháp canh tác truyền thống trước đây)
  • Không cần diện tích lớn ( chỉ từ 1m2),  rất phù hợp cho căn hộ chung cư, nhà phố.
  • Hệ thống hoàn toàn tự động không tốn thời gian công sức chăm sóc, phù hợp với tất cả mọi người (chuyên và không chuyên).
  • Tiết kiệm được nhiều chi phí như chi phí chăm sóc, phân bón, nước tưới (vì hoạt động theo 1 hệ thống tự động),… từ đó giảm được giá thành sản phẩm mà chất lượng tăng cao
  • Trong cùng một diện tích chúng ta có thể thu được hai loại sản phẩm (rau hữu cơ – rau organics và cá sạch) mà sản lượng cao hơn so với sản xuất truyền thống.
  • Đất sử dụng trong hệ thống là một loại đất đặc biệt, đất viên nung , siêu bền siêu nhẹ, sử dụng vĩnh viễn không cần thay đát hoặc cải tạo đất.

Rau sạch tươi xanh của hệ thống rau xanh cá sạch Aquaponics

Các loại rau trong hệ rau xanh cá sạch Aquaponics

Hầu hết các loại rau phù hợp trồng theo hệ thống này, như rau ăn lá, lấy củ, cây ăn quả hoặc cây cảnh.

Rau được trồng bằng sỉ nhẹ –  sử dụng vĩnh viễn không phải thay. Bên cạnh đó, hệ thống trồng rau, nuôi cá theo một chu trình khép kín sẽ không mất công chăm sóc và không phải thay nước.

Rau sạch tươi xanh của hệ thống rau xanh cá sạch Aquaponics1

Rau được trồng bằng sỏi làm từ đất sét nung

Rau sạch tươi xanh của hệ thống rau xanh cá sạch Aquaponics3

Rau trong hệ rất tươi tốt, xanh mơn mởn

Nguồn: RXCS