Đó là cách của nhiều gia đình ở thành phố hiện nay – tận dụng phần diện tích còn trống trên sân thượng nhà mình để làm vườn rau, tự cung cấp thực phầm để tiết kiệm chi phí và đối phó với tình trạng thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường.

He-Aquaponics-gian-khay-rau-xanh_1

Sân thượng là một phần cần thiết cho những ngôi nhà phố chật hẹp, tù túng, bị giới hạn về diện tích. Sân thượng vốn là nơi thường bị bỏ phí và thường được sử dụng để chứa đồ hoặc để trống. Bạn nghĩ sao nếu biến sân thượng trở thành không gian làm vườn xanh mát để có thêm nguồn thực phẩm sạch và nơi thư giãn tâm hồn khỏi mọi bộn bề của cuộc sống?!

He-aquaponics-doi-16-khay-rau-100l-nha-be-quan-7_1

Thiết kế vườn trên sân thượng đẹp cho nhà phố thêm xanh mát thoải mái sẽ giúp các gia đình có không gian ngoại thất đẹp, tạo nơi vui chơi cho con trẻ hoặc là nơi nghỉ ngơi cho người lớn. Với vườn trên sân thượng, những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn như nhà ở các phố lớn đều có thể thực hiện được. Với hồ nước và vườn cây sẽ là phương pháp giải nhiệt khá hiệu quả cho ngôi nhà. Aquaponics là một gợi ý hấp dẫn cho sân thượng nhà bạn. Sự kết hợp giữa việc nuôi cá và trồng rau tạo nên một hệ sinh thái thu nhỏ hoàn toàn tự nhiên và khép kín cho sân thượng nhà bạn. Ưu điểm của Rau xanh cá sạch so với cách nuôi cá hay trồng rau truyền thống là bạn không cần phải vất vả vận chuyển từng bao đất lên sân thượng để trồng rau vì Aquaponics là sự kết hợp giữa nuôi thủy sản và trồng rau thủy canh, sử dụng giá thể đất nung có độ bền vĩnh viễn nên không cần sử dụng đất trồng như canh tác truyền thống. Bên cạnh đó, bạn không cần phải thay nước cho bể cá vì hệ thống đã tự lọc sạch nước. Không cần tưới cây, sử dụng phân bón mà rau bạn trồng vẫn phát triển tốt và cho năng suất thu hoạch cao vì cây lấy chất dinh dưỡng từ nguồn chất thải của cá.

Hinh-anh-dep-he-aquaponics_9

Nhiều người lo ngại vừa trồng rau vừa nuôi cá thì sẽ rất phức tạp và tốn nhiều công chăm sóc. Nhưng với Rau xanh cá sạch thì hoàn toàn ngược lại, bạn chỉ việc cho cá ăn và mọi thứ hãy để hệ thống vận hành tự nhiên. Với công nghệ hiện đại này, bạn sẽ có được nguồn thực phẩm hoàn toàn hữu cơ và an toàn, đầy đủ chất dinh dưỡng. Đó là lựa chọn của những người làm vườn thông thái trong nhịp sống xô bồ hiện nay.

rau-muong-va-mong-toi-he-aquaponics

Aquaponics không chỉ là giải pháp rau sạch cá tươi cho gia đình thành phố mà nó còn là một hệ thống đem lại sự thư giãn cho tâm hồn bạn khi cả thế giới tự nhiên thu nhỏ hiện diện sinh động, phủ xanh và làm mát không gian sống của bạn thì đó chính là vị thuốc tinh thần không gì sánh được. Tưởng tượng nhà bạn có một góc vườn với đủ các loại rau củ, giàn bí, một bể cá với đủ loại cá đang tung tăng bơi lội thì còn điều gì tuyệt vời hơn khi cuộc sống tất bật, nhộn nhịp được cân bằng bởi Aquaponics bạn nhỉ?

Dich-vu-tu-van-bao-tri-cung-cap-giong-rau-ca-he-aquaponics

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ:

Trụ sở :
Địa chỉ : 72/6/7A Làng Tăng Phú, P.Tăng Nhơn Phú A, Q.9, HCM.
Điện thoại : 0909270916
Email : rxcs2016@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội
Địa chỉ : NV 5.28 KĐT Tây Mỗ, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 098 569 86 16

Nguồn: sưu tầm