Bạn đang lên kế hoạch cho hệ thống trồng rau sạch hữu cơ aquaponics của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Nhiều người có kế hoạch trồng rau sạch aquaponics khác nhau. Và đây là tóm tắt  những gì là đơn giản và hợp lý nhất.

Thiết lập hệ thống trồng rau sạch hữu cơ Aquaponics1

1) Phần cứng

Sau đây, chúng tôi sẽ  đưa ra tất cả các thiết bị bao gồm cả nước như là phần cứng của một khu vườn aquaponics. Với việc kết hợp các yếu tố này với nhau sẽ cho ra kết cấu ngôi nhà chung cho tất cả các sinh vật sống trong một hệ thống hoàn chỉnh.

Giống như chiếc máy tính với màn hình, CPU, bàn phím và chuột là phần cứng, chúng gồm các yếu tố cần thiết để máy tính gắn liền với cuộc sống của con người.

Do đó, phần cứng của hệ thống phải được xây dựng đầu tiên, trước khi  phần mềm (phần cơ thể sống) có thể được khởi động và chạy trên hệ thống.

Hai thành phần quan trọng trong phần cứng của một hẹ thống aquaponics là bể và cá.

Thiết lập hệ thống trồng rau sạch hữu cơ Aquaponics2

Tùy thuôc vào yếu tố như kích thước và chất liệu sẽ tương ứng với các loại khác nhau, tận dụng các lợi thế từ không gian đó, bạn có thể đưa ra số lượng cây bạn muốn phát triển, số lượng cá bạn thả. Bạn hãy chắc chắn về ý định của bạn trước khi bắt đầu.

Với hê thống dẫn nước là đường ống dẫn nước được kết hợp với là hệ thống dây điện, các động mạch kết nối từ những thành phần khác nhau của hệ thống. Trái tim của hệ thống là bơm, do đó bạn phải chọn một máy bơm tin cậy từ đó bạn cần tham khảo các ý kiến trước khi quyết định mua.

Thiết lập hệ thống trồng rau sạch hữu cơ Aquaponics

2) Phần mềm

Cũng giống như các phần mềm trong máy tính, kết hợp với phần cứng để tập hợp thành thể hoàn thiện, áp dụng với hệ thống aquaponics: cây trồng, cá, vi khuẩn và giun mang lại một hệ thống aquaponics hoàn chỉnh cho cuộc sống.

Lựa chọn cá cho hệ thống  phụ thuộc rât nhiều vào việc bạn muốn nuôi chúng như một phương tiện cho hệ thống của bạn, hoặc bạn muốn sử dụng những thực phẩm đó.

Đối với cây cảnh, được trồng để tiêu dùng, muốn có các nhà máy lớn, phát triển như mong muốn, dù là tự nhiên hay nhân tạo, bạn phải cung cấp  đủ ánh sáng, nước, chất dinh dưỡng và không gian cho chúng

Mỗi thành phần sống trong hệ thống aquaponics đóng một vai trò quan trọng và giữ cho hệ thống của bạn chạy hiệu quả, do đó bạn cần bảo vệ chúng trong môi trường thích hợp là điều kiện rất cần thiết.

Hướng dẫn cách trồng bầu của hệ Rau xanh cá sạch Aquaponics2

3) Tích hợp hệ thống

Một khi  bạn đã có tất cả mọi thứ, hãy sẵn sàng khởi động công tắc và bật công cụ cho hệ thống aquaponics của bạn.

đất set nung trồng rau sạch

Các khay trồng và giá thể rất giúp ích cho việc lọc nước cho cá. Tuy nhiên, khách quan cho thấy, cần phải theo dõi nồng độ pH và làm sạch các ống khi cần thiết.

Những tóm tắt trên sẽ giúp bạn thiết lập được 1 hệ rau sạch Aquaponics và 1 vườn rau sạch hữu cơ tại nhà.

Nguồn: RXCS