Làm sau phân biệt được thực phẩm sạch hay rau xanh cá sạch?

Hiện nay, mối bận tâm về thực phẩm sạch đang là vấn đề lưu ý hàng đầu của người sử dụng tại Việt Nam, chỉ trong một thời gian gần đây mà người tiêu dùng đã phải có nhiều mối bận tâm từ thịt heo, thịt bò ươn thối, tẩy hóa chất thành thịt mới, thịt tươi, đến các loại hải sản tôm mực được bơm thuốc tăng trọng, không dừng lại đó, rau củ quả cũng được tẩm hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu quá liều trong quá trình sản xuất, và sau khi thu hoạch vấn đề bảo quản các sản phẩm rau củ tươi cũng không tránh khỏi việc lạm dụng các loại hóa chất nhằm đem lại những sản phẩm nhìn bắt mắt, tươi lâu, lâu hư hỏng đến tay người sử dụng.

Người tiêu dùng cần hiểu một thực tế rằng rau cá sạch thực sự không thể nuôi trồng trong thời gian ngắn với chi phí thấp như rau cá đang bán ở chợ hiện nay (phần lớn dùng thuốc tăng trưởng để chạy theo lợi nhuận của người bán).

làm sao phân biệt được rau cá sạch?

Liệu rau cá trên bàn ăn hằng ngày của chúng ta có thực sự sạch!

Vậy rau cá (hay thực phẩm) sạch là gì? Chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhu cầu hưởng thụ của khách hàng cũng ngày càng nhiều. Ngày nay, mối quan tâm xa hơn nữa đó là nguồn thực phẩm cung cấp hàng ngày đảm bảo an toàn về chất lượng, không gây hại cũng như không mang lại hệ quả sau này. Rất nhiều người đã không còn tin dùng rau củ ngoài các chợ truyền thống, chỉ cần sau khi nghe tin từ các bài báo, các thông tin từ truyền hình đề cập về việc sử dụng quá liều các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, hay thậm trí là thuốc kích thích tăng trưởng cho rau củ, rồi sau đó 2-3 ngày, cũng có thể sau 1 ngày người sản xuất tiến hành thu hoạch mang ra thị trường cung ứng cho người tiêu dùng, họ không quan tâm tác hại khi sử dụng những sản phẩm như thế sau này, điều này dẫn đến việc thực phẩm không sạch tràn ngập thị trường, khiến người tiêu dùng lo ngại khi sử dụng.

Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ngày tăng cao, nguồn cung cấp hiện tại vẫn chưa đủ cung cấp đủ thị trường hiện nay, sau khi người tiêu dùng tẩy chay rau củ ở các chợ truyền thống, họ tìm đến nguồn rau sạch cung cấp ở các siêu thị có uy tín, các cửa hàng cung ứng rau sạch có nguồn gốc, đảm bảo chất lượng để sử dụng, tuy nhiên, nguồn rau không an toàn lại được ngụy trang trong lớp rau sạch, khiến lòng tin người tiêu dùng mất dần, người tiêu dùng nãy sinh ra ý tưởng tự cung tự cấp nguồn rau xanh cá sạch cho gia đình mình. Vậy tự trồng rau sạch, nuôi cá sạch tại nhà có dễ thực hiện? Kỹ thuật trồng rau, nuôi cá sạch tại nhà như thế nào? Mời bạn tham khảo hệ tự trồng rau nuôi cá tại nhà Rau Xanh Cá Sạch Aquaponics, là một trong những lựa chọn tối ưu hiện nay:

Hệ Rau Xanh Cá Sạch Aquaponics

Mô hình tự trồng rau nuôi cá tại nhà: Rau Xanh Cá Sạch Aquaponics

Nói theo dân gian, hệ Rau Xanh Cá Sạch Aquaponics là hệ thống tự động trồng rau và nuôi cá tại nhà không dùng đất, không phân bón, không cần chăm bón và không cần kiến thức nuôi trồng nhưng vẫn có Rau Xanh Cá Sạch để ăn hàng ngày.

Theo kinh nghiệm.

Vnexpress.net viết về Rau Xanh Cá Sạch Aquaponics: Gia đình Sài Gòn chi 21 triệu nuôi cá, trồng rau ở ban công