Nhiều người muốn trồng rau sạch tại nhà còn băn khoăn khi lựa chọn hệ thống Aquaponics cho gia đình mình vì chi phí khá cao và hệ thống này còn khá mới mẻ ở nước ta. Aquaponics hoàn toàn hiểu được điều này vì mỗi quyết định của bất kì ai cũng cần phải xem xét kĩ lưỡng xem sản phẩm đó có xứng đáng với đồng tiền đầu tư khách hàng hay không. Chúng tôi tự tin khẳng định rằng chất lượng của hệ thống trồng rau sạch hiện đại này hoàn toàn xứng đáng với đồng tiền bát gạo quý khách bỏ ra.

Công nghệ Aquaponics

Aquaponics là một hệ thống làm nông nghiệp sạch được nghiên cứu và phổ biến ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Úc… và hàng loạt các nước khác. Các nhà khoa học đều đánh giá đây là một mô hình làm nông nghiệp hiện đại và rất có triển vọng, là tương lai của nền nông nghiệp xanh.

Janus Aquaponics là hệ thống tích hợp giữa trồng cây và nuôi cá. Chất thải (amoniac) từ cá sẽ được bơm lên bồn rau, tại đây các vi sinh vật sẽ chuyển hoá Amoniac thành nitrite và nitrate là các dưỡng chất cần cho sự phát triển của cây. Nước qua bồn trồng rau cũng được lọc sạch để trả lại cho bể cá.

Một hệ thống trồng rau sạch hoàn hảo như vậy cần đến một số các thiết bị và máy móc hiện đại, có chất lượng và độ bền cao cũng như chi phí nhân công lắp đặt. Đây là lý do khiến cho chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống của bạn khá cao. Tuy nhiên, nhìn về những lợi ích mà Aquaponics đem lại, thì chi phí đầu tư là hoàn toàn hợp lý!

chi-phi-dau-tu

Sự đầu tư mang đến những lợi ích thiết thực và bền vững

Bạn biết đấy! Một hệ thống trồng rau sạch Aquaponics sử dụng được rất lâu, hệ thống có tính ổn định và độ bền cao, lên tới hơn 10 năm và sau thời gian đó, chúng ta hoàn toàn có thể cải tạo được hệ thống đó để tiếp tục sử dụng.

Thử làm một phép tính  nhỏ: bạn bỏ ra chi phí ban đầu trung bình khoảng 20 triệu đồng ( tùy theo quy mô hệ thống bạn lắp đặt mà có những mức chi phí khác nhau) cho một hệ thống để có cá và rau sạch cung cấp cho bữa ăn hàng ngày. Hệ thống sử dụng trung bình khoảng 10 năm, như vậy mỗi năm bạn mất khoảng 2 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi tháng bạn chỉ tốn khoảng gần 200 ngàn đồng để có được nguồn thực phẩm sạch và tươi ngon cho sức khỏe gia đình, không còn nỗi lo thực phẩm bẩn, thực phẩm nhiễm độc trên thị trường. Chi phí bạn phải bỏ ra không hề cao và thậm chí bạn cũng chả cần phải ra cửa hàng để mua thêm rau củ nữa. Nó cũng tiết kiệm hơn việc bạn mua các thực phẩm hữu cơ, được gắn mác là sạch ở các siêu thị, nhà phân phối thường có giá cả rất cao. Rau bạn tự trồng không phải tốn thêm các chi phí đóng gói, bảo quản, quảng cáo, đó là những yếu tố khiến rau tự trồng thật sự là lựa chọn đáng giá so với rau ở cửa hàng. Việc trồng rau sạch tại nhà trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn so với cách trồng truyền thống, vốn tốn rất nhiều công sức và rủi ro cao.

chi-phi-dau-tu1

Năng suất thu hoạch sản phẩm trong hệ thống Aquaponics cao hơn 30% so với canh tác truyền thống và thực phẩm bạn nuôi trồng hoàn toàn hữu cơ, 100% tự nhiên. Với hệ thống trồng rau sạch Aquaponics, bạn không cần phải bón phân, không cần đất trồng, sử dụng các hóa chất hay thay nước cho bể cá. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một lượng chi phí đáng kể cho các khoản trên.

chi-phi-dau-tu2

Trong khi đó hệ thống trồng rau sạch này hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần bỏ ra rất ít công chăm sóc trong việc cho cá ăn và gieo hạt giống. Đối với những người bận rộn với công việc, những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp ở các thành phố thì  hệ thống trồng rau sạch Aquaponics thực sự là một lựa chọn ưu việt. Gia đình bạn lại có thêm không gian xanh mát, con cái của bạn có thể hiểu biết và yêu thích hơn về việc chăm cây nuôi cá, sống gần gũi với thiên nhiên hơn.

Chính vì thế, trồng rau sạch Aquaponics thực sự là một sự đầu tư không chỉ cho hiện tại mà còn cho tương lai lâu dài của sức khỏe gia đình bạn!

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn các sản phẩm và hệ thống của Janus Aquaponics ở link sau:

https://rauxanhcasach.vn/

Mọi thông tin về sản phẩm và hệ thống Aquaponics bạn có thể liên hệ:

Địa chỉ : 72/6/7A đường Làng Tăng Phú, tổ 11, Kp4, P.Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0909270916 (gặp Duy)

Email : rxcs2016@gmail.com

Facebook: facebook.com/rauxanhcasach