Trồng và sản xuất rau sạch trong nhà kín, nhà lưới hiện nay đang phổ biến tại Hà Nội, TP.HCM. Những lợi ích không ngờ từ dự án trồng rau sạch này được nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp công nhận và thực hiện.

Nha-kin-he-aquaponics

Sự cần thiết trồng rau sạch trong nhà kín nhà lưới

Rau sạch rất tốt cho sưc khoẻ, nó chiếm tỉ trọng rất nhiều trong cơ cấu bữa ăn không chỉ vì cung cấp vitamin mà còn tăng mùi vị bữa ăn và những lợi ích y học khác. Vì thế, nhu cầu rau sạch hiện tại cho Thủ đô Hà Nội hay các vùng Thành thị lớn như TP.HCM đang rất được quan tâm, những ca ngộ độc thực phẩm do tồn đọng Nitrat hay thuốc trừ sâu rất đáng báo động. Yêu cầu phải đảm bảo rau sạch cho bữa ăn hằng ngày. Với dự án trồng rau sạch trong nhà lưới nhà kính, đem lại hiệu quả về mặt chống sâu bệnh, hạt cỏ cũng như độ che nắng, độ ẩm, nhiệt độ hài hoà cho rau trồng. Đảm bảo về môi trường trồng trọt phù hợp nên trồng rau sạch trong nhà kínn là một lựa chọn đúng đắn.

Nha-kin-he-aquaponics_1

Nhiều người khá nghi ngờ, không thể tin cậy được nguồn gốc rau nên đã tự sản xuất rau sạch với quy mô nhỏ phục vụ bữa ăn hằng ngày. Gọi là xu thế nông nghiệp đô thị hay trồng rau tại nhà. Nếu như không yêu cầu trồng rau trái vụ thì việc dùng màng nhà kín che mưa trên nhà lưới là không cần thiết. Vì thế, trồng rau trong nhà lưới hoàn toàn được khuyên dùng.

Nha-kin-he-aquaponics_2

Những ưu điểm của dự án trồng rau sạch trong nhà kính nhà lưới

  • Khả năng linh động theo quy mô diện tích của từng nông hộ, từ nhỏ nhất đến lớn nhất.
  • Giải quyết tốt vấn đề thông gió cho nhà trồng và điều chỉnh lưu lượng gió cho phù hợp.
  • Có khả năng mở rộng linh động cho dự án.
  • Khắc phục được điều kiện khí hậu và thời tiết của Thành phố HCM, Hà Nội cũng như Việt Nam.
  • Khả năng mẫu mã được đa dạng theo yêu cầu của từng dự án.
  • Thiết kế hợp lý từ độ cao, cấu tạo khung lưới và tư vấn chọn màu sắc lưới.

Nha-kin-he-aquaponics_3

Nguồn: RXCS