Mô hình trồng rau sạch Aquaponics theo công nghệ nuôi trồng thủy sản kết hợp trồng rau thủy canh đang được nhiều gia đình thành phố áp dụng. Theo đó, hệ thống sử dụng nước tuần hoàn từ bể cá, cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng và ngược lại, nước được lọc sạch bởi cây trồng rồi cung cấp cho bể cá. Đặc biệt, rau trồng không cần đất mà bằng giá thể sỉ nhẹ.

Tư vấn và lắp đặt hệ thống trồng rau nuôi cá Aquaponics tại nhà

Chi phí cho một hệ thống trồng 4 khay rau (1 khay 100 lít), 1 bể cá  (khoảng 700 lít) là 15,5 triệu đồng, bao gồm cả giống trong tháng đầu tiên. Đại diện công ty lắp đặt hệ thống trồng rau sạch ở TP HCM, khâu thiết kế và dựng mô hình khá đơn giản. Dụng cụ dễ kiếm như khay trồng rau, bể cá, ống nhựa, giá thể trồng (sỉ nhẹ)… và bộ dụng cụ lọc nước công ty tự thiết kế.

Tư vấn và lắp đặt hệ thống trồng rau nuôi cá Aquaponics tại nhà1

Ưu thế của phương pháp này là người trồng tiết kiệm được 80% lượng nước cho tưới tiêu. Bên cạnh đó, chủ nhà hoàn toàn không phải bón phân, sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu.

“Rau được trồng bằng sỉ nhẹ –  sử dụng vĩnh viễn không phải thay. Bên cạnh đó, hệ thống trồng rau, nuôi cá theo một chu trình khép kín sẽ không mất công chăm sóc và không phải thay nước”.

Tư vấn và lắp đặt hệ thống trồng rau nuôi cá Aquaponics tại nhà2

Hầu hết các loại rau phù hợp trồng theo công nghệ này, như rau ăn lá, lấy củ, cây ăn quả hoặc cây cảnh. Các loại cá nước ngọt, cá cảnh đều có thể nuôi được.

Trồng rau theo công nghệ nuôi trồng thủy sản kết hợp thủy canh đặc biệt ở chỗ không trồng cây bằng đất mà trồng bằng sỏi nhẹ, bộ rễ rau tương đối sạch, dễ cho việc thu hoạch”.

Chi phí vận hành hệ thống trên miễn phí hoàn toàn, Miễn phí giống rau, cá, thức ăn cho cá trong vòng 03 tháng: 1,000,000 vnđ. Miễn phí giàn leo trị giá từ 1,500,000 đến 2,500,000 vnđ.

Tư vấn và lắp đặt hệ thống trồng rau nuôi cá Aquaponics tại nhà3

Mô hình này được đánh giá khá cao về chất lượng rau trồng. Bởi rau không sử dụng hóa chất và phân bón nên rất giòn, tươi và người dùng có cảm giác an toàn hơn so với rau ăn ngoài chợ.

RXCS sẽ hướng dẫn và tư vấn nhiệt tình về aquaponics và cách thức trồng rau sạch tại nhà đủ ăn cho gia đình mình.

Lợi ích của aquaponics

Cách lựa chọn thực phẩm sạch và bảo vệ sức khỏe

Hệ thống trồn rau sạch tại nhà.

Thiết kế hệ thống trồng rau phù hợp chi phí của gia đình

Đa dạng công nghệ trồng rau sạch tự động

Phương tiện truyền thông, máy bơm, thiết bị sục khí, phụ kiện đường ống dẫn nước và tất cả các thành phần khác để thiết lập hệ thống aquaponics

Kế hoạch vị trí của bạn, thiết kế riêng cho bạn mô hình chuẩn nhất

Hệ thống quản lý, vệ sinh, và bảo dưỡng

ĐỊA CHỈ: 72/6/7A đường Làng Tăng Phú, tổ 11, Kp4, P.Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0909270916 (gặp Duy)

Nguồn: RXCS