Có thể nói rau củ quả là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của con người bởi chúng hàm chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá như: vitamin, protein, khoáng chất quan trọng… Bên cạnh đó rau củ quả còn là thực phẩm chính cung cấp chất xơ giúp con người có thể dễ dàng tiêu hóa. Chính vì vậy việc bổ sung rau củ quả cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho con người trong tất cả mọi hoạt động.
rau-xanh
Rau củ quả sạch cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người
Tuy nhiên thực tế hiện nay cho thấy chúng ta đã và đang sử dụng rất nhiều loại rau củ quả có nguồn gốc không rõ ràng, chứa lượng thuốc trừ sâu rất lớn và là một trong những mầm móng gây bệnh ung thư đối với người dùng. Lý giải cho vấn đề này chính là tình trạng nhiều nhà cung cấp, nhiều cửa hàng bán lẻ vì chạy theo lợi nhuận đã bỏ qua sự an toàn của người tiêu dùng. Do đó để tự bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình quý khách cần chủ động tìm mua rau củ quả sạch tại những địa chỉ cung cấp uy tín, được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Cách nhận biết rau củ quả sạch
Ngoài ra để giúp người tiêu dùng có thể chọn mua được rau củ quả sạch, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây:

– Rau sạch thường không bóng bẩy láng mướt như rau được phun thuốc kích thích. Lá và thân hơi cứng, ít có vẻ mơn mởn.

– Củ quả sạch thường không được ngâm thuốc để bảo quản trong thời gian dài nên phần cuống vẫn còn tươi, trong khi những loại khác có thể quả vẫn đẹp nhưng phần cuống không còn hoặc quá cũ.

– Các loại rau cải thường vẫn có những cái lỗ do sâu gây ra.

rau-cu-qua
Để nhận biết rau củ quả sạch các bạn cần phải có rất nhiều kinh nghiệm
Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua rau sạch bằng mắt mà quý khách nên lưu ý để đảm bảo an toàn dành cho mình. Bên cạnh đó quý khách cũng cần lưu ý rằng quy trình trồng rau sạch vẫn được phun thuốc trừ sâu trong danh mục cho phép và theo thời gian quy định do đó rau vẫn tươi ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng chứ không nhất thiết phải cằn cỗi như chúng ta thường nghĩ.

Nguồn: RXCS sưu tầm