Bảng báo giá vật tư tự lắp Aquaponics tại nhà chuẩn.

Một mô hình aquaponics mini mô tả những yếu tố cơ bản mà một mô hình aquaponics cần phải có, đồng thời cho chúng ta thấy chu trình ni-trát hóa hoạt động như thế nào để tuần hoàn môi trường nước. Bài hướng dẫn này phù hợp cho  những người yêu thích mô hình này muốn học để làm thử.

He-Aquaponics-khay-trang_2

Mô hình trồng rau nuôi cá

Tất cả các vật tư, dụng cụ cần thiết bạn có thể đặt mua trực tiếp tại rauxanhcasach.vn. Chúng tôi đảm bảo các vật liệu có phẩm chất cao với giá thành hợp tốt.

Bước 1: Tính toán quy mô, lên thiết kế.

Quan sát khoảng không gian mà bạn định sử dụng để lắp đặt hệ thống Aquaponics, ưu tiên các vị trí có ánh nắng trực tiếp để đặt các chậu rau.

Tùy vào ý tưởng của bạn mà có những thiết kế phù hợp, tuy nhiên chúng tôi gợi ý sử dụng giàn kệ sắt kết hợp với khay trồng rau thông minh có độ sâu 20cm, xiphon bẫy nước được thiết kế gom chung cho các chậu có cùng độ cao.

Tham khảo các kệ thép V của chúng tôi hoặc đặt mua và cắt theo yêu cầu thép V đục lỗ

khach-hang-o-bien-hoa-ua-chuong-mau-trang-cua-khay-rau-aquaponics-2

Một cái kệ cắt sẵn cũng có thể là phù hợp với mô hình Aquaponic của bạn

Các chậu trồng rau thông minh, hãy lựa chọn khay nhựa trồng rau cỡ lớn, loại khay này giúp bạn giảm chi phí mua chậu và làm giàn thép (trên cùng một diện tích), xem các hạng mục khay nhựa trồng rau.Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên chọn loại nông 15cm thôi, tiết kiệm được nhiều tiền khay và sỏi nung mà cây vẫn phát triển tốt như chậu sâu

chạu trồng cay Aquaponics

Dưới đây tôi sẽ liệt kê ra một số “đồ nghề” cần có để thiết kế một hệ thống aquaponics. Còn trong chương kế tiếp, tôi sẽ mô tả và giải thích cách chúng ta sử dụng những thiết bị này, kèm theo một số gợi ý tìm “đồ thay thế”, hoặc một số cây trồng vật nuôi có thể sử dụng cho mô hình, khi chúng ta không thể kiếm được theo như yêu cầu trong phần đầu bài đã nêu.

dat set nung

 • Một bể bằng nhựa dung tích khoảng 100-400L, tham khảo loại thùng nhựa đựng thực phẩm bằng nhựa PE 90L-200L có giá từ 280.000đ
 • Sỏi nhẹ Keramzit, sử dụng làm giá thể trồng rau trong các thùng nhựa
 • Máy bơm bể cá, xin tham khảo tại mục trồng rau thủy canh và lựa chọn một máy bơm có độ cao, lưu lượng phù hợp. Kiến nghị sử dụng AP 2000 nếu làm dưới 1.6M, AP 3100 nếu làm trên 2M. Hai loại máy bơm này có giá thành hợp lý và thông số phù hợp với các hệ thống Aquaponics
 • Ống nhựa PVC 21, sử dụng cho đường bơm lên, các phụ kiện co, T để dẫn ống nước ra các vị trí phù hợp
 • Đường thu nước của mỗi chậu, chuẩn bị 1 ren trong 21, 1 ren ngoài 21, khoảng 20 cm ống 21 để thu nước, 1 T loại 34-21-34 để gom nước từ chậu về ống thoát 34 hồi về bể Đá sủi cung cấp oxy cho bể (kích cỡ từ 2.5 – 7.5cm)
 • Ống 34 để hồi nước, 3 cái co 34 và 1 cái côn thu 34-21 để làm siphon bẫy nước
 • Giá thể – Sử dụng sỏi nhẹ Keramzit để làm giá thể
 • Bộ kiểm tra độ pH, và tùy vào mức độ pH đang có sẵn trong bể nước, bạn hãy dùng bộ kiểm tra để điều chỉnh mức pH phù hợp cho loại cá nuôi – Sử dụng bút đo PH hoặc giấy quỳ
 • Cá giống và hạt giống
 • Các dụng cụ khác:
 • Máy khoan; mũi khoan 6, mũi khoét gỗ 20
 • Cờ lê cho ốc 13 – kích thước của ốc bắt kệ sắt V

Nguồn: RXCS sưu tầm