Đối với cư dân thành thị, bận rộn về thời gian, quỹ đất eo hẹp nhưng muốn tạo được mảng xanh cho ngôi nhà thân yêu của mình thì hệ thống aquaponics là một lựa chọn hoàn hảo vì những lý do:
* Không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc, bạn chỉ cần 5 đến 10 phút mỗi ngày cho cá ăn để tạo ra chất dinh dưỡng bón cho cây.
* Không cần tưới hằng ngày vì hệ thống đã có máy bơm tuần hoàn.
*Không cần bổ sung đất sau thu hoạch vì giá thể trồng cây là hạt đất nung, rất bền.
* Không cần mua phân bón, vì đã có nước trong bồn cá tưới tuần hoàn cho cây
* Điểm nổi bật là hệ thống chịu nắng rất tốt. Cây trong hệ thống luôn được cung cấp nước và chất dinh dưỡng một cách đầy đủ nhất.
* Lợi thế đặt trên sân thượng rất dễ để vệ sinh, dọn dẹp sàn sân thượng, không một giọt nước, hoặc đất vương vãi ra nền nhà
*Tiết kiệm nước so với tưới thủ công rất nhiều, vì không có hiện tượng tưới dư hoặc thiếu nước.

Vì sao nên chọn trồng rau sạch Aquaponics hay rau thủy canh

Nên sử dụng hệ aquaponics?

Việc sử dụng hệ thống trồng rau sạch, nuôi cá sạch tự động tại nhà- hệ aquaponic sẽ mang lại cho gia đình bạn những giá trị thiết thực cho cuộc sống.

– Đầu tiên khi lắp đặt hệ thống aquaponic sẽ cung cấp cho gia đình bạn lượng rau củ quả hoàn toàn tươi ngon mang hương vị tự nhiên nhất. Mà hoàn toàn không chứa thuốc trừ sâu, các phân bón độc hại. Tiết kiệm chi phí cho gia đình.

– Ngoài ra việc lắp đặt hệ thống trồng rau nuôi cá sạch aquaponic tiết kiệm được nguồn nước so với việc sản xuất truyền thống mà sản lượng đảm bảo thậm chí còn cao hơn rất nhiều.

– Điều đặc biệt của hệ thống trồng rau sạch, nuôi cá sạch tự động tại nhà không sử dụng đất để trồng cây, mà sử dụng giá thể đất viên nung, sử dụng vĩnh viễn không cần thay.

– Khi lắp đặt hệ thống aquaponic không cần diện tích lớn, rất phù hợp với không gian hạn chế tại các khu đô thị.

Đó là những đặc điểm nổi bật của việc lắp đặt hệ thống trồng rau, nuôi cá sạch aquaponic mang lại cho cuộc sống gia đình bạn.

Vì sao nên chọn trồng rau sạch Aquaponics hay rau thủy canh1

Aquaponics là một thuật ngữ mới dùng để diễn tả một phương pháp sản xuất lương thực sạch hoàn toàn tự động (trồng cây và kết hợp nuôi cá). Phương pháp trồng rau sạch không dùng đất, không dùng phân bón, không dùng hóa chất,…

Vì sao nên chọn trồng rau sạch Aquaponics hay rau thủy canh2

Với phương pháp sản xuất này chúng ta không cần tốn công chăm sóc (không cần bón phân, không cần tưới nước cho cây, không cần thay nước cho cá…) mà vẫn thu được đồng thời hai sản phẩm đó là Rau sạch và Cá tươi. Vì vậy chúng ta nên chọn phương pháp trồng rau nuôi cá Aquaponics hơn là phương pháp trồng rau thủy canh.

Nguồn: RXCS