Tự trồng rau sạch tại nhà không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là người thành phố khi diện tích nhà hạn hẹp nhưng họ vẫn tận dụng mọi không gian có thể để trồng những chậu rau sạch cho gia đình mình. Sau đây là kinh nghiệm các loại rau nên trồng trên sân thượng đã được ứng dụng rất hiệu quả.

 

Đầu tiên mình trồng rau thơm, từ hồi trồng rau đến giờ, mình không phải mua rau thơm nhé. Nhà mình có rất nhiều loại rau thơm: kinh giới, quế, tía tô, húng lũi, diếp cá, húng cây… Rồi trồng hành lá bằng cách mua hành củ ở chợ về, cắt 1/3 trên đầu đi để xào nấu, 2/3 phần có rễ thì đem cắm xuống. Để hành nhanh lên, chú ý cắt tí tẹo rễ, kiểu như động rễ cho hành nhanh lên mầm.

Hệ mẫu 4 khay rau aquaponics

 

Thứ hai, với rau ăn lá, trồng cây dễ và nhanh được thu hoạch. Các loại rau mình thường trồng:

–  Rau muống: có hai cách trồng:

*  Cắm cành già, mua ở chợ về ăn rồi lấy cành già cắm xuống là rất nhanh nảy mầm.

*  Gieo hạt: nên ngâm hạt qua 1 đêm, sau đó có thể ủ vào một bao dứa (hoặc khăn hoặc bất cứ vật gì ẩm), khi hạt nảy mầm mang ra cắm xuống thì cây lên rất nhanh. Nếu gieo hạt mà không ngâm thì sẽ lâu nảy mầm hơn chút, nhưng vẫn được.

Vườn rau sạch trên sân thượng nên trồng những loại rau nào?

– Các loại cải như cải xanh, cải ngọt, gieo dày chút, để thi thoảng ăn non, ăn sống và nấu canh đều được. Rồi chọn ra một ít cây khỏe để ăn lá lớn. Mình có khoảng 10 cây cải xanh thôi, lá to y như ở chợ, thu hoạch liên tục đến khi cây già luôn.

– Bí ngô để ăn ngọn. Cái này người Bắc chắc ai cũng biết và rất thích ăn đây! Đây là 1 loại cây vô cùng nhanh lớn và dễ sống. Ra chợ mua bí ngô về ăn, rồi lấy hạt gieo xuống là lên thôi.

– Rau dền: Trường kỳ kháng chiến, mình trồng 5 tháng rồi vẫn còn được ăn. Đợt rồi vì bị dính rệp sáp, do bị lây, nên mình nhổ đi kha khá.

Vườn rau sạch trên sân thượng nên trồng những loại rau nào?

– Mồng tơi: cũng rất dễ lên, mình cho leo giàn, thi thoảng mình vẫn khoe là mình ăn mãi không hết đấy !

– Rau ngót rất dễ trồng, tuy lâu được ăn một chút. Mua loại rau cả thân có thân già một chút,bạn cắt xéo đi rồi cắm chéo xuống đất rất dễ lên.

– Xà lách: đừng trồng xà lách búp nếu bạn ở miền Nam. Trồng xà lách xoăn rất dễ nhé!

Vườn rau sạch trên sân thượng nên trồng những loại rau nào?

– Ngải cứu: cắm cành là lên, đã lên là lên rất tốt. Mình trồng ít vào cái chậu thôi, nhưng cứ 1 tháng đc 1 bữa trứng gà + ngải cứu.

– Củ cải: mình thấy loại này rất dễ trồng, ăn rau mầm hoặc cải non đều ngon.

Thậm chí còn trồng các loaoij cây dây leo như bầu, bí, dưa leo, mướp đắng…

Vườn rau sạch trên sân thượng nên trồng những loại rau nào? Hãy liên hệ với chúng tôi để có vườn rau sạch trên sân thượng.

Trụ sở

Địa chỉ : 72/6/7A Làng Tăng Phú, P.Tăng Nhơn Phú A, Q.9, HCM.

Điện thoại : 0909270916 Email : rxcs2016@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội

Địa chỉ : NV 5.28 KĐT Tây Mỗ, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0968.89.51.61

Nguồn: sưu tầm