Mô hình Aquaponics là mô hình tích hợp giữa trồng rau và nuôi cá. Nói nôm na “như nông dân”: hệ Aquaponics hệ thống tự động trồng rau thủy canh hữu cơ (organic) và nuôi cá tại nhà 3 Không : Không dùng đất, Không phân bón, Không cần tưới nhưng vẫn có Rau Xanh Cá Sạch để ăn hàng ngày.

SoDoHoatDongAquaponics

Hình trên: Mô hình Aquaponics khép kín.

Hệ thống Aquaponics (do Israel phát minh) hiện đang rất phôt biến tại các nước phát triển: Mỹ, Nhật Bản , Hàn Quốc, Anh… Sau đây là Clip mô hình Aquaponics tại New York, Mỹ:

Còn tại Việt Nam thì sao? Ai nên sử dụng hệ Aquaponics? Hiện nay, hệ Rau Xanh Cá Sạch Aquaponics đang được áp dụng rất nhiều tại Việt Nam, đặc biệt mô hình Aquaponics Tưới Ngập Xã Cạn được các hộ gia đình nhà phố có sân thượng tại các đô thị lớn như Sài Gòn (Tp.HCM) lắp đặt tại nhà do tính đơn giản, khả dụng tại gia vừa đáp ưng nhu cầu thực phẩm sạch, vừa giúp thư giãn hàng ngày.

Một yếu tố tối quan trọng của hệ Aquaponics chính là hệ tự trồng rau thủy canh hữu cơ (organic) và nuôi cá sạch tại nhà do đó bạn không phải lo lắng phân bón hóa chất độc hại trên rau. Vậy cây gì có thể trồng trên hệ Aquaponics?

Banner- 1600x500px

Hình trên: có Rau, có Cá ăn – Aquaponics thật đơn giản!

Thiết kế, xây dựng và vận hành hệ thống Aquaponics thật đơn giản: Aquaponics là thuật ngữ dùng để diễn tả một phương pháp sản xuất lương thực hữu cơ (organic) hoàn toàn tự động cung cấp được hai sản phẩm là rau xanh hữu cơ và cá sạch. Thay vì bổ sung phân bón và các hóa chất để trồng cây, Aquaponics sử dụng chất thải từ cá nhờ sự chuyển hóa từ các loài vi sinh vật thành chất dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ cho sự phát triển của cây. Ngược lại, thay vì xả nước ra môi trường, Aquaponics sử dụng cây trồng để làm sạch nước và trả lại cho bể cá. Nước này có thể được tái sử dụng vô thời hạn và chỉ cần thay thế khi nó bị mất do bay hơi. Đây là một hệ thống tuần hoàn khép kín hoàn hảo.

mo-hinh-aquaponics

Hình trên: Hệ Aquaponics vừa mới lắp đặt xong.

he-aquaponics-phat-trien-hoan-chinh

Hình trên: hệ Aquaponics phát triển ổn định.

Thư viện hình ảnh, clip thực tế RXCS Aquaponics.

Kênh Youtube RXCS Aquaponics.

Facebook RXCS Aquaponics.

Liên hệ công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ Aquaponics.