Đặc tính đất sét nung hệ aquaponics:

  • Đất sét nung (sỏi nhẹ) là đất sét được nung ở 1,300 độ C tại Việt Nam (không phải đá Trung Quốc) với độ tơi xốp vừa nhẹ, vừa giúp giữ nước với chất dinh dưỡng nuôi cây và có các khe nhỏ đủ để cho rể cây bám vào.
  • Giữ nước và chống ngập úng: do cấu trúc viên đất có rất nhiều các lỗ xốp và nhẹ nên nó có tác dụng giữ ẩm đến 30% đủ để ngậm các chất dinh dưỡng, vi sinh cần thiết trong các cấu trúc xốp (tác dụng tương tự như bọt biển), nhưng giữa các viên đất nung có các khe hở lớn nên không bao giờ xảy ra hiện tượng ngập úng gây thối rể.
  • Thoáng khí: không giống như đất trồng, lượng không khí trong đất sẽ giảm dần theo thời gian (cải thiện bằng cách cày, xới), cấu trúc viên đất nung là hàng ngàn lỗ rỗng nhỏ chứa không khí cho phép oxy trao đổi liên tục nên giúp cho rể cây khỏe mạnh, cung cấp oxy cho rể cây và vi sinh vật sinh sống.
  • pH trung tính: trong làm vườn yếu tố này cực kỳ quan trọng, bạn sẽ không phải lo lắng các yếu tố làm thay đổi pH không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.
  • Vô trùng: do được sản xuất ở điều kiện nhiệt độ cực kỳ cao, nên bạn hoàn toàn yên tâm không mang mầm bệnh vào khu vườn của bạn.
  • Do đất sét nung có nhiều ưu điểm nên được ứng dụng rộng rãi trên thế giới cũng như ở Việt Nam, trong các lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng, môi trường.

CAM02383Hình trên: đất sét nung trong hệ Aquaponics

Ứng dụng của viên Đất Sét Nung (sỏi nhẹ):

  • Đất sét nung sử dụng phổ biến làm giá thể hệ Aquaponics, thủy canh, bán thủy canh, trồng lan, rau mầm, rau ăn lá,…

he-aquapoinics-14-khay-rau-100L-Vung-Tau

Hình trên: đất sét nung trong hệ Aquaponics vừa thi công xong.

  • Kết hợp trong trồng trọt bằng đất theo cách truyền thống: do sự cần thiết của việc giữ nước, thoát nước, thoáng khí. Trộn 30% viên đất nung trong thể tích đất trồng trọt. Nó sẽ cải thiện đáng kể cấu trúc của bầu trồng trọt, nâng cao sức khỏe của rể từ đó nâng cao năng suất cây. Lót thành lớp mỏng bên dưới đáy khay trồng, sẽ không bao giờ có hiện tượng ngập úng xảy ra.

Toan-canh-mo-hinh-aquaponics-xanh

Hình trên: rau ăn lá và của quả leo phát triển rất tốt trên giá thể đất sét nung Aquaponics.

Thư viện hình ảnh, clip thực tế RXCS Aquaponics.

Kênh Youtube RXCS Aquaponics.

Facebook RXCS Aquaponics.

Liên hệ công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ Aquaponics.